กระทรวงศึกษาธิการ รับสมัครน้องจบม.ปลาย มอบทุนเรียนปริญญาตรีในประเทศจีน

วันนี้เว็บไซต์ ScholarShip.in.th ก็มาพร้อมกับข่าวทุนการศึกษาจากต่างประเทศ ที่เอามาอัพเดทใหม่เพื่อเพื่อนๆชาวเว็บเช่นเคยนะครับ คราวนี้เป็นทุนเรียนภาษาจีนที่หลายคนถามหามาด้วยล่ะ

ทางกระทรวงศึกษาธิการของไทย ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ (Hanban) ทำข้อตกลงเพื่อมอบทุนการศึกษา ระดับปริญญาตรีให้กับเยาวชนไทย

รายละเอียดของทุนนี้ ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 5 ทุนการศึกษา จะได้เดินทางไปเรียนต่อปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย Jinan ในนครกวางโจว ของประเทศจีน

 

chinese-hanban

 

มูลค่าของทุน ทางสำนักงาน Hanban จะออกเงินช่วยเหลือดังนี้
– ค่าเล่าเรียนตลอดระยะเวลา 4 ปี
– ค่าที่พักระหว่างเรียนในประเทศจีน

 

ส่วนผู้รับทุน จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆเอง ซึ่งได้แก่
– ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ
– ค่าวีซ่า และเอกสารอื่นๆ
– ค่าครองชีพ เดือนละประมาณ 5,000-8,000 บาท

และผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรับทุน หลังจากที่เรียนจบแล้วจะต้องทำหน้าที่เป็นครูสอนภาษาจีนในโรงเรียนเอกชนอีกเป็นเวลา 2 ปี ตามข้อผูกพันธ์ของการรับทุน

 

chinese-hanban2

 

เรามาดูในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครรับทุนการศึกษานี้กันเลย
– จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า
– มีความรู้ความสามารถภาษาจีน ผ่านการสอบ HSK ระดับกลาง A หรือ HSK ใหม่ระดับ 5

 

น้องๆคนไหนที่สนใจอยากจะเรียนต่อระดับปริญญาตรีในประเทศจีน ก็สามารถติดต่อสมัครทุนนี้ได้เลยนะ โดยติดต่อไปยังฝ่ายแนะแนวของทางโรงเรียน

หรือติดต่อไปที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน โทรศัพท์ 02 282 9598 หรือที่อีเมล์ [email protected] เพื่อขอรับใบสมัคร และรายละเอียดการสมัคร

 

ทุนเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศจีนนี้ จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 เมษายน 2556 เท่านั้น ก็ขอให้น้องๆโชคดี และสามารถคว้าทุนไปเรียนต่อกันได้สมกับที่ตั้งใจไว้เลยจ้า….^^

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ