คอเบียร์มีเฮ!! ผลวิจัยล่าสุดชี้ ดื่มเบียร์ช่วยเพิ่มพลังสมอง

รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจขาดื่มกันอย่างแน่นอน!!! ซึ่งใครๆ ก็รู้ว่าไวน์แดงน่ะถ้ากินในปริมาณที่พอเหมาะนั้น จะมีประโยชน์ แต่ล่าสุดก็ได้มีงานวิจัยเกี่ยวกับเครื่องดื่มยอดนิยมของขาดริ้งค์กันอย่างเบียร์ออกมาบ้างแล้วล่ะ!!!

 

ซึ่งงานวิจัยได้ชี้ว่า ‘เบียร์’ นั้นมีสารที่ช่วยในการเสริมสร้างสมอง!! ใช่แล้วล่ะครับ ฟังไม่ผิดหรอกครับผม เบียร์ช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองได้!! มีเฮกันล่ะสิทีนี้ ลองมาดูกันนะครับว่ามันเสริมด้านไหนอะไรยังไงกันบ้าง…

 

pastors-and-beer

 

สาร Flavonoid ที่อยู่ในเบียร์นั้นอาจจะเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ โดยทางทีมวิจัยได้ทำการทดลองกับเหล่าบรรดาหนู 2 กลุ่ม ซึ่งมีหนูกลุ่มเดียวเท่านั้นที่ได้รับสาร Flavonoid นี้ แล้วนำหนูทั้ง 2 กลุ่มไปใส่ในเขาวงกต

 

ผลที่ออกมาก็คือ กลุ่มที่ได้รับสารจะมีทักษะการแก้ไขปัญหาและออกจากทางเขาวงกตได้ดีกว่ากลุ่มที่สอง ส่วนหนูอีกกลุ่มที่ไม่ได้รับ สาร flavonoid กลับแสดงผลต่างจากหนูกลุ่มแรกเพราะมันไม่สามารถไขปัญหาอะไรได้เลย ทำให้สรุปได้คร่าวๆ ว่าสารตัวนี้ช่วยเสริมสร้างทักษะการขบคิดให้เหล่าบรรดาหนูนั่นเอง!!!

 

แถมยังมีงานวิจัยอื่นๆ มาสนับสนุนอีกนั่นก็คือการดื่มเบียร์ในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำจะช่วยลดอัตราการเป้นอัลไซเมอร์อีกด้วยนะครับ

 

Beer

 

แถมยังไม่พอเบียร์ยังมีประโยชน์ข้างเคียงอีกมากมายด้วยนะจ๊ะเช่น นักวิชาการจากมหาวิทยาลัย Montreal ค้นพบว่า คนทำงานที่ได้ดื่มเบียร์บ้างเป็นครั้งคราวมีความเครียดน้อยกว่าผู้ที่ไม่ดื่มเบียร์ ป้องกันนิ่วในถุงน้ำดีและในไต และนักวิจัยจากฟินแลนด์ก็พบว่า การดื่มเบียร์วันละหนึ่งขวดก็จะได้รับแมกนีเซียม ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงโรคนิ่วในไตได้ถึง 40% ถมยังช่วยให้หลับง่าย และป้องกันโรคนอนไม่หลับอีกด้วย!!!

 

มีประโยชน์ขนาดนี้สาวกเครื่องดื่มชนิดนี้คงจะยิ้มกระหยิ่มใจกันสินะครับ อิอิ แต่อย่าลืมนะจ๊ะว่าต้องบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรเกิน 1-2 แก้วนะจ๊ะ  ก็เหมือนกับทุกๆ สิ่งที่เมื่อมีมากเกินไปก็ย่อมไม่ดี ยกเว้นเงินนะจ๊ะ อิอิ ไว้เรามาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับผม

Source: MenXsp , Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ