ทุนด้านประวัติศาสตร์-ภาษา-วัฒนธรรม ส่งตรงจาก University of London

สวัสดีครับเพื่อนๆ ScholarShip ทุกคน ช่วงวันหยุดปีใหม่ไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง ได้ข่าวมาว่ากรุงเทพนี่เงียบมาก และเมืองเหนือโดยเฉพาะเชียงใหม่เป็นสถานที่คึกคักสุดๆไปเลย

เอาล่ะ ไม่อยากยืดยาวมาก มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่านะครับ จะบอกว่าวันนี้มีทุนดีๆเข้ามาจากประเทศอังกฤษอีกแล้ว แถมยังเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่าง University of London อีกด้วยนะ

โดยทาง SOAS หรือ School of Oriental and African Studies ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เปิดโครงการทุนการศึกษา Kamran Djam Scholarships ซึ่งจะมอบทุนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกด้วยครับ

university-of-london

 

มูลค่าทุนที่มอบให้จะแตกต่างกันไป เริ่มตั้งแต่ประมาณ 150,000 – 650,000 ต่อปี ขึ้นอยู่กับระดับการศึกษาของผู้สมัคร โดยจะมีค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไป ซึ่งถ้าใครที่ได้ไม่เต็มจำนวน ก็จะต้องจ่ายส่วนที่เพิ่มเติมเอง

ทุนที่รับสมัคร เปิดรับในสาขาต่างๆได้แก่
– ระดับปริญญาตรี มอบทุนในสาขา Persian
– ระดับปริญญาโท มอบทุนในสาขา Iranian Studies
– ระดับปริญญาเอก มอบทุนในสาขา Persian Language, Persian Literature และ Iranian History

 

ในส่วนของการสมัคร ผู้สมัครสามารถสมัครขอรับทุน เพื่อให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณา จากนั้นทางมหาวิทยาลัยจะเลือกรับเข้าเรียน และตัดสินใจว่าจะให้ทุนเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่

โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัคร และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

http://www.soas.ac.uk/registry/scholarships/file72727.rtf

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงกับทางสถาบันที่อีเมล์ scholarships@soas.ac.uk

ทุนนี้จะหมดเขตรับสมัครในเดือนพฤษภาคม 2013 และจะประกาศผลอีกครั้งในเดือนกรกฎาคม ซึ่งใครที่จะสมัครก็มีเวลาเตรียมตัวพอสมควรเลยครับ แนะนำว่ารีบสมัครเร็วก็ยิ่งดีเลย

 

สำหรับทุนนี้จะเน้นทางด้านเปอร์เซีย และวัฒนธรรมแถบอาหรับ ซึ่งใครที่สนใจก็ถือว่าเข้าทางเลยนะครับ เพราะนานมากๆถึงจะมีทุนแบบนี้เข้ามา…. ส่วนใครที่ไม่โดนใจ หรือไม่มีสิทธิ์สมัคร ก็ยังสามารถรับข่าวทุนอื่นๆได้ทุกวันที่ www.ScholarShip.in.th แห่งนี้เช่นเคย แล้วมารอฟังข่าวดีด้วยกันนะคร้าบ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ