ทุนโครงการ TAIST – Tokyo Tech ให้ต่อสายวิทย์-วิศวะ จนจบป.เอก

เมื่อกี้เพิ่งลงทุนจากประเทศ ญี่ปุ่นไป แต่ผ่านไปแปปเดียวก็มีทุนจากญี่ปุ่นแจ้งเข้ามาใหม่อีกทุนหนึ่งแล้ว และดูน่าสนใจไม่น้อยกว่าทุนที่ลงไปเมื่อกี้เลยครับ เรามาดูรายละเอียดของทุนนี้กัน

ทุนนี้มีชื่อโครงการว่าทุนการศึกษา TAIST – Tokyo Tech ที่มาจากความร่วมมือของสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว ( Tokyo Institute of Technology หรือที่รู้จักกันว่า Tokyo Tech) ในประเทศญี่ปุ่น กับหน่วยงานในไทยคือ สวทช. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (แต่ละสถาบันชื่อยาวมาก)

ทุนการศึกษา TAIST – Tokyo Tech นั้นมอบทุนเรียนต่อในระดับปริญญาโท เป็นหลักสูตรนานาชาติ ที่เรียน ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย (อยู่รั้วเดียวกันกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต)

แบ่งออกเป็น 3 หลักสูตร ได้แก่
1. หลักสูตร Automotive Engineering (วิศวกรรมยานยนต์)
2. หลักสูตร Information and Communication Technology for Embedded Systems (เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อระบบสมองกลฝังตัว)
3. หลักสูตร Advanced and Sustainable Environmental Engineering (วิศวกรรมสิ่งแวดล้อมขั้นสูงและยั่งยืน)

แต่ละหลักสูตรรับเพียง 30 ทุนเท่านั้น อาจารย์ญี่ปุ่นจาก Tokyo Tech จะเป็นผู้สอนเป็นภาษาอังกฤษ

สำหรับคุณสมบัติผู้สมัคร และขั้นตอนการสมัคร ทางแหล่งทุนไม่ได้บอกมานะครับ บอกเพิ่มเติมเพียงว่า ผู้สมัครรับทุนนี้มีโอกาสรับทุนเรียนต่อจนจบปริญญาเอก ในประเทศญี่ปุ่น

เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่สนใจ ให้ติดต่อไปขอรายละเอียดได้เลยที่
เบอร์โทรศัพท์ 02-5648016 ถึง 8
E-mail: taist@nstda.or.th
Website : http://www.nstda.or.th/taist_tokyo_tech/

ทุนการศึกษาดีๆแบบนี้ เปิดรับสมัครรอบแรก ถึงวันที่ 24 มกราคม 2556 เท่านั้นนะครับ อย่ารอช้าจนหมดเขตรับสมัครกันก่อนล่ะ หากรอบแรกรับได้ไม่ถึง 30 ทุนต่อหลักสูตร จะเปิดรับรอบสองจนถึงเดือนเมษายน 2556

และสำหรับใครที่อยากติดตามข่าวทุนการศึกษาแบบนี้อีก ก็สามารถเข้ามาอัพเดทได้ทุกวันในเว็บไซต์ www.ScholarShip.in.th รับรองว่าจะได้เห็นทุนเรียนต่อต่างประเทศใหม่ๆทุกวันอย่างแน่นอนครับ :)

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ