มหาลัยดีเด่นด้านวิศวกรรม Nanyang Technological University

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมีมหาวิทยาลัยจากเพื่อนบ้านของเราจะมาแนะนำเพื่อนๆครับ เป็นมหาวิทยาลัยจากประเทศสิงคโปร์นี่เอง ชื่อว่า Nanyang Technological University

บางคนอาจจะคิดว่าเป็นมหาวิทยาลัยของรองเท้านันยางรึเปล่า ตึ่งโป๊ะ! ไม่ใช่ครับ อ่านว่าหนานหยางต่างหากเล่า เอาหล่ะ เราไปทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยนันยาง เอ้ย! หนานหยางกันเลย

Nanyang Technological University (NTU) หรือมหาวิทยาลัยเทคโนหนานหยาง เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศสิงคโปร์ มีนักศึกษาทั้งหมด 33,500 คน เป็นวิทยาลัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก NTU มหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำทางด้านการเรียนการสอนในสิงคโปร์ ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก

NTU ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1981 ตั้งอยู่ที่ถนนหนานหยางเส้นที่50 ประเทศสิงคโปร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการสอนและการวิจัยด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี ต่อมา NTU ได้ร่วมกับวิทยาลัยครู หรือ สถาบันการศึกษาแห่งชาติ (National Institute Education – (NIE) เพิ่มหลักสูตรการเรียนการสอนในสาขาการบัญชี บริหารธุรกิจและสื่อสารมวลชน โดยการเรียนการสอนแบ่งออกเป็นวิทยาลัยได้ ดังนี้

-College of Engineering
-College of Science
-Nanyang Business School
-College of Humanities, Arts, and Social Sciences

ซึ่งภายใน 4 วิทยาลัยนี้ยังแบ่งออกเป็นแผนกอีกหลายๆแผนกด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีศูนย์การศึกษา และสถาบันการศึกษาอีกมากมายภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงโรงเรียนที่เปิดใหม่ 3 โรงเรียน ประกอบด้วย Art, Design and Media, Humanities and Social Sciences, และ Physical and Mathematical Sciences ที่เพิ่งเปิดทำการสอนในปี ค.ศ. 2005 นี่เอง

สำหรับค่าเล่าเรียนของที่นี่นะครับ ระดับปริญญาตรีจะอยู่ที่ประมาณ 12,000-14,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 4 แสนบาทต่อปี ส่วนปริญญาโทขึ้นไปจะถูกลงมากว่าครึ่งครับ คือประมาณ 6,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 1.8แสนบาทต่อปีเท่านั้นเองครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ Nanyang Technological University หรือ มหาวิทยาลัยนันยาง เอ้ย! มหาวิทยาลัยเทคโนหนานหยาง (เล่นบ่อยละนะมุกเนี้ย!) ถ้าเพื่อนๆสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ntu.edu.sg ครับ

สำหรับเพื่อนๆที่ยังหาที่เรียนไม่ได้ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่หน้าเวปไซต์ scholarship.in.th ของเราได้ทุกวันครับ ส่วนบทความนี้ผมขอล่าไปก่อน พบกันใหม่สัปดาห์หน้า เอ้ย! บทความหน้า สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ