สุดยอดนวัตกรรมซี่โครงเทียม ช่วยชีวิตผู้ป่วยมะเร็งเนื้องอก ที่ต้องผ่าตัดเอา ‘ซี่โครง’ ออก!!!

ในปัจจุบันนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีทางการแพทย์นั้นได้พัฒนาก้าวหน้าไปไกลมาก จากอดีตที่มีอัตราคนป่วยเสียชีวิตมาก แต่ในปัจจุบันคนป่วยมีอัตราการเสียชีวิตที่ลดลง อีกทั้งไม่ว่าคนจะป่วยเป็นโรคอะไร การแพทย์สมัยปัจจุบันสามารถที่จะรักษาได้เกือบทุกโรค และวันนี้ Scholarship.in.th จะพาเพื่อนๆไปดูกันครับว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับชิ้นส่วนสำคัญของร่างกายอย่างกระดูกซี่โครง แพทย์จะสามารถช่วยได้อย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีชาวสเปนคนหนึ่งได้รับการตรวจร่ากายแล้วพบว่าเขาเป็นมะเร็ง และที่สำคัญมะเร็งได้ลุกลามไปยังรอบๆซี่โครงของเขาอีกด้วย แพทย์ก็หารือกันอยู่นาน จนได้ข้อสรุปว่า แพทย์จะทำการผ่าตัดเอาซี่โครงของผู้ป่วยออกไป แต่เอ๊ะ!เอาซี่โครงออกไปแล้วเขาจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร!?

 

asdasdasdasdasd (Copy)

 

โดยแพทย์ได้เตรียมการรับมือเอาไว้แล้ว โดยการใส่ซี่โครงเทียมไปแทนที่ โดยซี่โครงเทียมนี้ได้รับการพัฒนาจากบริษัทสร้างขาเทียมที่ดังที่สุดในโลกนามว่า Anatomic ซึ่งทางบริษัทได้กล่าวอีกว่า การสร้างกระดูกซี่โครงเทียมนั้นง่ายกว่าการสร้างขาเทียมอีกด้วย

 

asdasdasdasdasadasdasd (Copy)

 

และจากการใส่ซี่โครงเทยมไปแล้ว ชาวสเปนคนนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ และแสดงให้เห็นว่าซี่โครงเทียมนั้นมีประสิทธิภาพ แต่งานนี้ก็คงต้องดูกันระยะยาวว่าจะมีผลกระทบอะไรหรือไม่

 

รู้สึกเสียใจกับชาวสเปนคนนั้นนะครับที่เกิดโรคร้ายขึ้นกับเขา แต่ก็ยังดีที่เทคโนโลยีสมัยนี้สามารถช่วยเขาให้มีชีวิตอยู่ต่อไปได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไปในระยะยาว ทางที่ดีเราควรจะดูแลสุขภาพของตนให้ดี โรคภัยไข้เจ็บเหล่านี้จะไม่ได้เข้ามาในร่างกายของเรานะครับ ^^

 

แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆจาก Scholarship.in.th กันได้ทุกๆวันนะครับ

ที่มา postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ