เก่งโคตร!!! เด็กสาวเมืองผู้ดีวัยเพียง 12 ปี แต่มีไอคิวถึง 162 สูงกว่าไอน์สไตน์เสียอีก

วันนี้ Scholarship.in.th จะพาเพื่อนไปทำความรู้จักกับเด็กหญิงวัย 12 ขวบ ที่มีไอคิวถึง 162 ซึ่งว่ากันว่ามีไอคิวสูงกว่า เจ้าพ่อแห่งวงการวิทยาศาสตร์อย่าง อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และสตีเฟน ฮอว์กกิ้งเสียอีก

 

Untitled (Copy)

 

เด็กหญิงรายนี้นามว่า ลีเดีย ซีบาสเตียน เป็นชาวอังกฤษเชื้อสายอินเดีย โดยระดับไอคิว 162 นั้นเป็นการทดสอบโดยสมาคมเมนซา ซึ่งเด็กหญิงได้ทำการทดสอบไอคิว ที่วิทยาลัยเบิร์กเบ็ค ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และปรากฎว่า ใช้เวลาในการทำแบบทดสอบเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ซึ่งเร็วกว่าคนที่ร่วมทดสอบทั่วๆไป และที่สำคัญนั้นเด็กหญิงได้รับคะแนนสูงที่สุด คิดเป็น 1% ของผู้เข้าร่วมทดสอบทั้งหมด

 

Untitled-1 (Copy)

 

นายอรุณ ซีบาสเตียน พ่อของเด็กหญิงลิเดีย เล่าถึงความเป็นเด็กสติปัญญาดีของลูกสาวว่า ลิเดียอ่านนิยายเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ 7 เล่มจบ ไปแล้วถึง 3 รอบ นอกจากนั้น ลิเดียยังมีความสามารถในด้านอื่นๆ ด้วย อย่างเช่น เล่นไวโอลินเป็นตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และเริ่มหัดพูดตั้งแต่อายุแค่ 6 เดือนเท่านั้น

 

ในที่สุดเราก็เจอเด็กที่มีไอคิวสูงกว่าไอน์ไสน์ และฮอว์กกิ้งแล้วนะครับ ปรบมือๆ แต่เด็กน้อยคนนี้จะสามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าได้หรือไม่ ก็อยู่ที่การส่งเสริมเด็กแล้วหล่ะครับ

แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆจาก Scholarship.in.th กันได้ทุกๆวันนะครับ

ที่มา Thairath ขอบคุณภาพจาก Tv9Gujarati

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ