เคล็ดลับดีๆ เรียนภาษายังไงให้สนุกโดยไม่เกิดอาการเบื่อและท้อ…

 

เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th คนไหนกำลังเรียนภาษาที่ 2 หรือแอดว๊านซ์ไปในระดับภาษาที่ 3 กันอยู่รึเปล่าเอ่ย!?

 

วันนี้เราก็จะมีเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการเรียนภาษามาฝากเพื่อนๆ กันแหละ เพราะการเรียนภาษานั้นเรียกได้ว่าเป้นงานยากอีกงานหนึ่งเลยนะครับ ซึ่งต้องการทั้งพลังกายและพลังใจอย่างสูงมากๆ เลยล่ะ

 

ทางเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มฝึกเรียนภาษา ที่จะไม่ทำให้ผู้เรียนเบื่อและท้อ… จะมีอะไรบ้างเรามาชมกันเลย

 

teenage girl studying

 

ขั้นแรกเลยนะครับ การฟังในสิ่งที่สนใจ แต่ต้องเป็นภาษาอื่นนะครับ โดยฟังให้มาก ให้เยอะที่สุดเลย ไม่ว่าจะเป็น ฟังเพลง หรือฟังเสียงจากหนัง ฟังไม่รู้เรื่องไม่เป็นไรครับ ปรับหูเราให้ชินกับภาษานั้นๆ กันซะก่อน และยิ่งถ้าฟังในสิ่งที่เราสนใจด้วย จะทำให้เราเพลิดเพลินไปอีกแบบนึงล่ะ

 

ความมั่นใจก็มีส่วนนะครับ เป็นอีกส่วนผสมหนึ่งของความสำเร็จในการเรียนภาษาเลยล่ะ ถ้าหากเรามั่นใจว่าเราจะสามารถเก่งภาษานั้นๆ ได้ เมื่อความมันใจมีอะไรๆ ก็จะง่ายขึ้นครับ อีกอย่างหนึ่งก็คือการทำให้ภาษามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเรา ใช้บ่อยๆ ก็ยิ่งเก่งมากขึ้น เช่น การรอลิฟต์ การชับรถไปในที่ต่างๆ พอเห็นป้ายภาษาอังกฤษก็หัดอ่านกันเข้าไว้่นะครับ

 

อีกข้อหนึ่งนี้เพื่อนๆ เคยได้ยินกันมั้ยครับว่า จินตนาการสำคัญกว่าความรู้…การใช้จินตนาการช่วยทำให้เก่งภาษาขึ้นได้อีกด้วยครับ เช่นการใช้ภาพในการช่วยจำคำศัพท์ หรือหาอะไรเพื่อเชื่อมโยงในการช่วยจำนั้นเวิร์คมากๆ เลยล่ะ และดีกว่าการท่องเป็นนกแก้วนกขุนทองอีกด้วย

 

Young handsome male student sitting frustrated between study boo

 

การใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ปัจจุบันมีเว็บไซต์หรือโปรแกรมมากมายที่ช่วยในการเรียนรู้ภาษามากมายเลยจ้า เรียกกันได้ว่าดูกันไม่หมดเลยทีเดียวล่ะ

 

สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเรียนภาษา นั่นก็คือ อย่าทำให้การเรียนภาษาเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ พยายามทำให้มันเป็นเรื่องที่น่าสนุก แล้วเราจะสนุกไปกับการเรียนภาษาครับ และอย่าลืมว่าเราต้องหมั่นฝึกฝนทบทวนบ่อยๆ นะครับ รับรองว่าเก่งชัวร์!!

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ