เรียนต่อชีววิทยาที่เยอรมัน โดยทุนจาก Westphalian Wilhelms University

สวัสดีครับ พบกับข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศดีๆจาก ScholarShip กันเช่นเคยเป็นประจำนะครับ ซึ่งในวันนี้จะพามาที่ทุนจากยุโรปกันอีกครั้ง และเป็นประเทศที่หลายคนใฝ่ฝัน ก็คือเยอรมนีครับ

โดยขอแนะนำสถาบันที่ให้ทุนก่อน ก็คือ Westf?lische Wilhelms-University of M?nster ซึ่งเป็นสถาบันบัณฑิตศึกษา ที่มีชื่อเสียงในด้านการแพทย์ ชีววิทยา และเคมี อีกแห่งหนึ่งของเยอรมันครับ

และทุนที่ทางสถาบันนี้มอบให้ ก็คือ ทุนเรียนต่อระดับ PhD เป็นเวลา 3 ปี ในสาขาชีววิทยา ซึ่งได้แก่ Molecular and Cellular Biology, Biochemistry, Infectiology, Microbiology และ Molecular Biomedicine

ซึ่งผู้ที่จะสมัครรับทุนการศึกษานี้ จะต้องมีคุณสมบัติตามที่ระบุไว้ครับ คือต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาโทในสาขาที่เกี่ยวข้อง และมีผลงานการวิจัยด้านนี้มาประกอบเพื่อการพิจารณา หากมีความรู้ภาษาเยอรมันประกอบด้วยจะดีมากครับ

ในปี 2012 นี้ ทางสถาบันจะมอบให้ถึง 15 ทุนเลยทีเดียว ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้จนถึงวันที่ 1 มิถุนายนนี้นะครับ

โดยการรับสมัครจะรับสมัครทางออนไลน์เท่านั้น สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและโหลดเอกสารการสมัครได้ที่เว็บไซต์นี้เลยครับ http://zmbe.uni-muenster.de/GRK1409/appliframes.html

ScholarShip ขอเป็นกำลังใจให้ได้เป็นหนึ่งใน 15 คนนี้นะครับ แล้วคราวหน้าพบกับข่าวทุนการศึกษาต่างประเทศได้ใหม่ครับ อย่าลืมไปกด Like ในเฟซบุ๊คให้กำลังใจกันด้วยนะครับ ^_^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ