แชร์กระหึ่มโซเชี่ยล…ถูกทำโทษแบบนี้ เหมาะสมหรือไม่ในสายตาของเพื่อนๆ !!?

 

ไม่รู้ว่าแบบนี้ก็เรียกได้ว่าโหดเกินไปหรือเปล่า เมื่อทางล่าสุดทาง เฟซบุ๊ก โหดสัส V2 ได้แชร์ภาพของคุณครูท่านหนึ่งที่ใช้วิธีการลงโทษเด็กชายด้วยวิธีการนำปากกามาเขียนที่กางเกง!!!

 

โดยในภาพดังกล่าวมีข้อความระบุด้วยว่า… “กางเกงสั้นมันก็สามารถแก้ไขได้ สามารถเอาให้รุ่นน้องได้ กางเกงมันเละแล้วมันแก้ไขไม่ได้ ทั้งที่ยังดีอยู่ เนื้อผ้ายังดีอยู่ สำหรับบางคน กางเกงหนึ่งตัว อาจเป็นค่าแรงหนึ่งวันของพ่อแม่เขาก็ได้ แก้ไขต้นเหตุไม่ถูกนะครับ ความคิดเห็นส่วนตัว ถ้าไม่ชอบก็ขออภัยนะครับ”

 

a114

 

ซึ่งตอนนี้ก็เป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์กันยกใหญ่ในสังคม บางส่วนมองว่าการทำโทษของคุณครูท่านนี้ ถือว่าทำเกินกว่าเหตุ ใช้อำนาจมากเกินไปหรือเปล่า และถือว่าผิดกฎหมายฐานทำลายทรัพย์สินผู้อื่นอีกด้วย แต่บางรายก็มองว่าหากจะโทษคุณครูท่านนี้อย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะสาเหตุอาจมาจากตัวนักเรียนคนนี้หรือไม่ที่ทำผิดกฎระเบียบเอง จนทำให้เกิดการลงโทษดังกล่าว อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่จากภาพเหมือนจะเขียนว่า “ห้ามใช้” หรือเปล่า

 

แต่อย่างไรก็ดีมีเพียงแต่ภาพเท่านั้น ไม่ได้มีข้อความชี้แจงรายละเอียดแต่อย่างใด ว่าทำไมคุณครูต้องลงโทษนักเรียนด้วยการกระทำดังกล่าว…เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ล่ะ คิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้กันบ้าง…

 

Source: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ