10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดเด่นในซิดนีย์ ที่ต้องไปให้เห็นกับตาสักครั้ง!!

ซิดนีย์ (Sydney) เป็นเมืองหลวงของรัฐ New South Wales ถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ที่สำคัญซิดนีย์คือเมืองที่นักศึกษาไทยนิยมไปเรียนต่อมากที่สุด

ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และแสงแดดสาดส่องทุกวัน อุณหภูมิอบอุ่นเหมาะสำหรับการเที่ยวในสถานที่กลางแจ้งเป็นอย่างยิ่ง สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวหรือเรียนต่อที่ออสเตรเลียวันนี้เรามีสถานที่เด็ดๆ มาฝากกัน ตามไปปักหมุดกันได้เลย

 

 

1. สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ (Sydney Harbour Bridge)

เมื่อไปเยือนซิดนีย์ทั้งทีอย่างน้อยก็ต้องไปที่สะพานฮาร์เบอร์อันเก่าแก่ ตั้งอยู่บนอ่าวซิดนีย์ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 134 เมตร ให้คุณได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพมุมสูงได้อย่างจุใจ

 

2. หาด Bondi

หาด Bondi หนึ่งในสถานที่ยอดนิยม ให้คุณได้สัมผัสความสุขไปกับลมทะเล หาดทรายสีขาวละเอียดใต้ฝ่าเท้า ฟังเสียงคลื่นซัดสาด และนอนอาบแดดเพลินๆ

 

3. โรงอุปรากรซิดนีย์ (Sydney Opera House)

เมื่อพูดถึงซิดนีย์ทุกคนย่อมนึกถึงสิ่งก่อสร้างทันสมัยอย่าง Sydney Opera House ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวซิดนีย์ แถมยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกด้วย เป็นสถาปัตยกรรมที่โด่งดัง และงดงามมาก ซึ่งที่นี่มีการแสดงให้ชมมากกว่า 40 รายการต่อสัปดาห์

 

4. Chippendale District

ที่รู้จักกันในฉากสร้างสรรค์ที่ทันสมัยของเมือง Chippendale ที่นี่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะโดยแท้จริง พอตกบ่ายหน่อยก็มุ่งหน้าไปรับประทานอาหาร และเครื่องดื่มที่ถนน Kensington Street

 

5. Carriageworks

เป็นศูนย์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย มีโปรแกรมจากหลากหลายศิลปินให้เลือกชม ซึ่งในวันเสาร์จะมีการเปลี่ยนรูปแบบงานไปเป็นตลาดสำหรับเกษตรกรโดยมีผลไม้สดมาจำหน่าย รวมถึงช่างฝีมือทั่วนิวเซาธ์เวลส์

 

6. Royal National Park

หากมองหาการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ Royal National Park คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด ซึ่งที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยงามที่สุดในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาในเทือกเขาที่เต็มไปด้วยปลาเทราท์

ช่วงบ่ายๆ ก็ตามไปส่องนกซึ่งมีนกกว่า 300 ชนิด หรือจะเลือกไปดูปลาวาฬตามแนวชายฝั่งของนิวเซาธ์เวลส์ก็ดูน่าตื่นเต้นทั้งนั้น

 

7. เกาะแบร์

ตั้งอยู่ในอ่าว Botany เป็นหนึ่งในเกาะที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทั้งยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง เคยใช้เป็นฉากประกอบภาพยนตร์ฮอลลีวูดในเรื่อง Mission: Impossible II (2000) ด้วย

 

8. Glebe Markets

แหล่งช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ และเสื้อผ้าสวยๆ ให้เลือกสรรมากมาย รวมทั้งของวินเทจก็มีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีดนตรี และงานฝีมือให้อุดหนุน เปิดเฉพาะวันเสาร์ 10.00 ถึง 16.00 น

 

9. Central Business District

ที่นี่คือย่านศูนย์กลางธุรกิจ และการค้าปลีกของซิดนีย์ CBD จะเป็นแหล่งรวมตัวของนักช็อปมือฉมัง และเหล่าบรรดานักชิม จากนั้นช่วงบ่ายแก่ๆ ก็มุ่งหน้าไปที่ Darling Harbour เพื่อรับประทานอาหารเย็นสุดเลิศ

 

10. Lavender Bay

อยู่ห่างจาก Central Business District ไปทางเหนือประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีทิวทัศน์งดงามที่สุดของเมือง

จุดเด่นของ Lavender Bay คือ Wendy’s Secret Garden ซึ่งมีภูมิหลังจากการที่สามีของเธอเสียชีวิต Wendy Whiteley จึงลงมือเปลี่ยนพื้นที่ลานรถไฟร้างกลายเป็นสถานที่แห่งความมหัศจรรย์ และความพิศวง

 

ที่มา www.ef.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ