14 อุทยานแห่งชาติที่ดีที่สุดในยุโรป จากการจัดอันดับ Touropia ปีล่าสุด

ในการท่องเที่ยวยุโรปส่วนมากนั้น นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมแต่ความสวยงามของสถาปัตยกรรมในเมืองเป็นหลัก แต่ใครจะรู้ว่าพื้นที่นอกเมืองนั้นยังมีความสวยงามของธรรมชาติให้ไปค้นหามากมาย รวมทั้งกิจกรรมต่างๆที่จะทำให้คุณได้สัมผัสใกล้ชิดกับท้องฟ้า ป่า และเขามากขึ้น

วันนี้เรามีการจัดอันดับอุทยานแห่งชาติ 14 แห่งที่ดีที่สุดจากยุโรปโดยอ้างอิงจากการจัดอันดับของ Touropia ปีล่าสุดมาให้ดูกัน เผื่อเที่ยวยุโรปครั้งต่อไปจะทำให้นักท่องเที่ยวได้ลองตัดสินใจมาเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติเหล่านี้ดูบ้าง

 

อันดับที่ 14  Jotunheimen National Park

อุทยานแห่งชาติ Jotunheimen ในประเทศนอร์เวย์แห่งนี้ ถูกเรียกขานในนามของดินแดนแห่งยักษ์ที่เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยภูเขาสูงกว่า 250 ลูก ที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าทั้งกวางเรนเดียร์ กวางเอลก์ และแมวป่ายักษ์

 

อันดับที่ 13  Lake District National Park

หนึ่งในอุทยานที่สวยงามและสงบที่สุดในประเทศอังกฤษ อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยทะเลสาบมากมายสมกับชื่อ รวมทั้งยังมีภูเขามากมายอีกเช่นกันที่เป็นแหล่งหลบซ่อนของสัตว์นานาชนิด

 

อันดับที่ 12  Caldera de Taburiente National Park

อุทยานที่อยู่ในประเทศสเปนแห่งนี้ มีไฮไลท์อยู่ที่ช่องภูเขาขนาดใหญ่ที่คุณสามารถสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมายเช่น การปีนเขาหรือชมทิวทัศน์ของหุบเขาสีเขียวตัดกับภาพมหาสมุทรสีฟ้า

 

อันดับที่ 11  Bialowieza National Park

Bialowieza National Park ตั้งอยู่บริเวณชายแดนประเทศโปแลนด์และประเทศเบลารุส อุทยานแห่งนี้ยังมีป่าเขตอบอุ่นที่มีมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์หลงเหลืออยู่ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นิยมไปปีนเขาและปั่นจักรยานชมธรรมชาติ

 

อันดับที่ 10  Oulanka National Park

อุทยาน Oulanka อยู่ตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ สถานที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการชมธรรมชาติไปพร้อมๆ กับการปีนเขา Karhunkierros

อันดับที่ 9  Saxon Switzerland National Park

แม้ชื่อจะเป็นสวิตเซอร์แลนด์แต่จริงๆ แล้ว อุทยานแห่งนี้อยู่ในพรมแดนเยอรมันใกล้กับเมือง Dresden ถ้าคุณเบื่อกับการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ที่ให้คุณไปเยี่ยมชมคือสะพาน Bastei และป้อมปราการ Königstein ที่สูงกว่า 245 เมตรเหนือแม่น้ำ Elbe

 

อันดับที่ 8  Gran Paradiso National Park

อุทยานแห่งนี้อยู่ตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยจุดประสงค์ในการก่อตั้งอุทยานแห่งนี้คือการอนุรักษ์และปกป้องแพะภูเขาจากพวกที่ลักลอบล่าสัตว์โดยผิดกฎหมาย

 

อันดับที่ 7  Durmitor National Park

Durmitor National Park เป็นอุทยานที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบวิวของภูเขา ทะเลสาบรวมทั้งการเล่นสกีและสโนวบอร์ด

 

อันดับที่ 6  Loch Lomond and the Trossachs

อุทยาน Loch Lomond and the Trossachs อยู่ในประเทศสกอตแลนด์ ท่ามกลางหมู่เทือกเขาอันได้แก่เทือกเขา Ben More เทือกเขา Be Lomond และเขา Stob Binnein ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ของนักปีนเขาจากทั่วโลก

 

อันดับที่ 5  Ordesa National Park

อุทยานแห่งนี้อยู่บริเวณพื้นที่ชายแดนเชื่อมต่อระหว่างประเทศฝรั่งเศสและสเปน มีจุดดึงดูดอยู่ที่ความสวยงามของทิวทัศน์ที่คุณสามรถเดินป่าท่ามกลางความเขียวขจีของต้นไพรีน

 

อันดับที่ 4  Vatnajokull National Park

อุทยาน magnificent Vatnajökull อยู่ที่ประเทศไอซ์แลนด์ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ธารน้ำแข็ง  Vatnajökull ความสวยงามของที่นี่อยู่ที่ ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะตัดกับน้ำทะเลสีฟ้ารวมทั้งพื้นที่ที่ยังมีพลังงานความร้อนใต้พิภพคุกรุ่น

 

อันดับที่ 3  Triglav National Park

Triglav National Park เป็นอุทยานที่อยู่บริเวณเทือกเขา Julian Alps เทือกเขาที่เป็นจุดที่สูงที่สุดในประเทศสโลวีเนีย

 

อันดับที่ 2  Hohe Tauern National Park

อุทยาน Hohe Tauern เป็นพื้นที่สงวนที่ใหญ่ที่สุดใน Alps อุดมไปด้วยทุ่งทุนดรา ธารน้ำแข็งและน้ำตก ที่นี่จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมในการปีนเขาสำหรับนักท่องเที่ยว

 

อันดับที่ 1  Plitvice Lakes National Park

Plitvice Lakes National Park อยู่ตอนกลางของประเทศโครเอเชีย เป็นอุทยานทะเลสาบ 16 แห่งที่เชื่อมต่อกันด้วยน้ำตก มีทั้งทิวทัศน์ของหุบเขา ถ้ำและทะเลสาบที่อยู่ล้อมรอบ

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 14 อุทยานแห่งชาติที่ดีที่สุดและวิวสวยที่สุดในยุโรปที่เราคัดสรรมาให้ชมกันค่ะ ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวยุโรป อย่าลืมไปเยือนอุทยานเหล่านี้ด้วยนะคะ

หรือสำหรับใครที่อยากไปที่ไหนเป็นพิเศษ ลองมาคอมเมนต์ให้เราฟังกันได้เลยค่ะ

ที่มา:  touropia

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ