5 แอพพลิเคชั่นเจ๋งๆ ไว้เรียนแกรมม่ากันแบบฟรีๆ

การเรียนรู้ในปัจจุบันนั้นถือว่าสะดวกมากๆ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเลตก็สามารถขวนขวายหาความรู้ได้ ผิดกับสมัยก่อนที่หากต้องการหาความรู้ก็จะต้องไปเข้าห้องสมุดเปิดอ่านจากตำราเอา และในปัจจุบันเนี่ยก็มีแหล่งความรู้ออนไลน์มากมายให้เราได้เลือก วันนี้ Scholarship.in.th จะนำเสนอ 5 แอพพลิเคชั่นเจ๋งๆ ไว้เรียนแกรมม่ากันแบบฟรีๆ (สำหรับสาวก Android นะจ๊ะ)

 

1. Learn English Grammar

Untitled-1

แอพนี้เป็นของBritish Coucil เค้าหล่ะ โดยในแอพเนี่ยก็จะมีให้เลือกฝึกก่อนหรือเลือกจะทำข้อสอบเลยก็ได้ หากเข้ามาให้โหมดของการฝึก(Practie) ก็จะมีให้เลือก 3 ระดับ ตั้งแต่ง่าย ปานกลางและก็ระดับยาก ซึ่งใครคิดว่าฝึกมาเยอะพอสมควรแล้ว ก็ไปทำข้อสอบเลยได้ ซึ่งก็จะมีอยู่ 3 ระดับเช่นกัน โดยจะมีการจับเวลาในการทำข้อสอบไปด้วย

2. 3350+ English Grammar Practice

3350

ถือว่าเป็นแอพที่ดีมากสำหรับการฝึก Grammar เลยหล่ะครับ เนื่องจากเค้าไม่ได้แบ่งแค่เป็นหัวข้อย่อยๆของ Grammar แต่เค้ายังแบ่งเป็นสถานการณ์ต่างๆอีกด้วย เช่น Grammar ใน Chit Chat: At the bus stop(การคุยกันที่ป้ายรถเมล์)  ซึ่งจะทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

3. English Grammar Exercises

ege

แอพนี้จะมีแต่เป็นข้อสอบเพียวเลยครับ พอทำเสร็จปุ๊บก็ตรวจคำตอบทันทีเลย เหมาะสำหรับผู้ที่อ่าน Grammar มาพอสมควรและต้องการทเสอบตนเองครับ

 

4. English Grammar Ultimate

egu

เป็นแอพที่รวบรวมเนื้อหา Grammar จากตำราเล่มหนาๆ ให้อยู่ภายในแอพ และมีการจัดเรียงให้เราสามารถอ่าน แล้วเข้าใจได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญยังมีการยกตัวอย่างที่เข้าใจได้ง่าย และสามารถนำมาใช้ได้จริงๆ

5) English Grammar in Use

egiu

เป็นแอพที่ดี และคุ้มค่าที่สุดเลยหล่ะครับ เพราะว่ามันเป็นแอพของ Cambridge เอง และในแอพนั้นได้ยัดเอาหนังสือ Grammar ของ Cambridge อบ่างหนังสือ English Grammar in Use มาใส่ไว้ แล้วยังมีแบบฝึกหัดมาให้ทำอีกด้วย

 

เพื่อนๆที่มี Android อยู่ในมือลองโหลดเอาไปใช้กันนะครับ ฝึกวันละนิดวันหน่อย เดี๋ยวก็เก่งขึ้นเองครับ ^^

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ