8 อาชีพที่รายได้สูงที่สุดในสหราชอาณาจักร

สวัสดีเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ 8 อาชีพที่รายได้สูงที่สุดในสหราชอาณาจักร…ตามไปดูกันเลยครับ

 

banner_uk

 

1.หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations)

คงจะเป็นอาชีพที่หลายๆคนคงจะคิดเอาไว้อะนะครับว่าจะได้เงินเดือนสูงสุด ก็แหงหล่ะเค้าเป็น CEO นี่นาเงินเดือนก็ต้องเยอะเป็นเรื่องธรรมดา รายได้ของเค้าเนี่ยก็ตกประมาณ 84,453 ปอนด์ต่อปี(ประมาณ 4.6 ล้านบาท) รายได้ขนาดนี้แน่นอนครับว่างานก็หนักใช่เล่น ไหนจะเป็นหน้าเป็นตาให้กับองค์กร ไหนจะต้องคอยบริหารงานภายในองค์กร ไหนจะต้องคอยดูแลลูกน้อง ดูแลพนักงานอีกเหนื่อยใช่เล่นเลยหล่ะ

 

2.นักบิน (Aircraft pilots)

นักบินมีรายได้เฉลี่ย 78,356 ปอนด์ต่อปี(ประมาณ 4.3 ล้านบาท) พวกเขาต้องแบกรับกับการทำงานสัปดาห์ละ 55 ชั่วโมง และยังต้องขับเครื่องบินด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้ผู้โดยสารอีกหลายร้อยชีวิตนั้นไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย

 

3.ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด (Marketing directors)

มีรายได้เฉลี่ย 68,438 ปอนด์ต่อปี(ประมาณ 3.7 ล้านบาท) ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สำคัญมากต่อบริษัท เพราะจะเป็นผู้ที่คอยขับเคลื่อนยอดขายของบริษัท และที่สำคัญต้องแบกรับแรงกดดันอย่างมาก เนื่องจากการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันนั้นรุนแรงมาก

 

4.ผู้เชี่ยวชาญด้านการจราจรทางอากาศ (Transport associate professionals)

เจ้าหน้าที่ผู้ทำหน้าที่ควบคุมการขนส่งและการจราจรทางอากาศ มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 64,889 ปอนด์ต่อปี(ประมาณ 3.5 ล้านบาท) พวกเขาเนี่ยมีหน้าที่วางแผน บริหารจัดการการขนส่งทางอากาศให้มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย เพราะถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดหล่ะก็…จะเกิดความเสียหายเป็นอย่างมากเลยหล่ะ

 

femaleDoctorSmiling

 

5.แพทย์ (Medical practitioners)

มีรายได้เฉลี่ย 63,677 ปอนด์ต่อปี(ปรรมาณ 3.4 ล้านบาท) เป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจที่แพทย์จะได้รับเงินเดือนขนาดนี้ ก็อย่างที่รู้ๆกันว่ากว่าจะสอบเข้าแพทย์ได้นั้นก็ยากเย็นแสนเข็น และไหนกว่าจะเรียนจบมาอีก ใช้เวลาเรียนตั้ง 6 ปี

 

6.ที่ปรึกษาทางกฎหมาย (Company lawyers)

มีรายได้เฉลี่ย 63,484 ปอนด์ต่อปี(ประมาณ 3.4 ล้านบาท) เป็นอาชีพที่สำคัญมากกับบริษัทเช่นกัน เนื่องจากจะเป็นคนคอยช่วยดูแลด้านกฎหมายให้กับบริษัทหรือบางทีอาจจะให้คำแนะนำอื่นๆได้

 

7.ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ (Public relations directors)

มีรายได้เฉลี่ย 60,486 ปอนด์ต่อปี(ประมาณ 3.3 ล้านบาท) ฝ่ายประชาสัมพันธ์ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาให้กับบริษัท มีหน้าที่ในการเสนอภาพลักษณ์ของบริษัทให้ดูดีในสายตาของคนทั่วไป

 

8.เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโส (Senior police officers)

เหล่าเจ้าหน้าที่อาวุโสของวงการตำรวจเนี่ยมีรายได้ประมาณ 57,664 ปอนด์ต่อปี(ประมาณ 3 ล้านบาท) ก็อย่างที่รู้ๆกันนะครับว่าอาชีพตำรวจเป็นอาชีพที่ทำงานหนัก และทำงานที่ค่อนข้างที่จะอันตราย เพื่อเป็นการตอบแทนตำรวจอาวุโสเหล่านี้ที่ดูแลความสงบเรียบร้อยทางรัฐบาลเค้าจึงให้เงินเดือนสูงไงหล่ะ

 

แต่ะอาชีพนี่รายได้โหดๆกันทั้งนั้นเลย…เพื่อนๆหล่ะครับอยากจะเป็นอาชีพไหนกัน!?

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ