5 เหตุผลเบสิคที่ทำให้นักศึกษาต่างชาติ อยากมาเรียนต่อที่ประเทศเยอรมนี

เยอรมนีเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 3 ของโลกในหมู่นักศึกษาต่างชาติ และคิดเป็น 12 เปอร์เซ็นต์ของนักศึกษาจากทั่วโลกที่ตบเท้าเข้ามาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในเยอรมนีด้วย

เพราะเหตุใดดินแดนแห่งนี้ถึงเป็นจุดหมายปลายทางด้านการเรียนต่อที่หลายคนเทใจให้? เรามาดูเหตุผลที่น่าสนใจกันเลย…

 

 

1. อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

มหาวิทยาลัยในเยอรมนีมีหลักสูตรการเรียนการสอนและการวิจัยที่ยอดเยี่ยมติดอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งจะทำให้คุณได้รับใบปริญญาที่มีชื่อเสียงในระดับสากล และมอบโอกาสล้ำค่าในตลาดแรงงานระดับโลก

 

2. มุ่งสู่ภาคปฏิบัติ

มหาวิทยาลัยในเยอรมนีเปิดสอนหลักสูตรที่มีความเป็นเลิศ ในขณะที่มหาวิทยาลัยเกี่ยวกับด้านวิทยาศาสตร์เสนอหลักสูตรที่มีความหลากหลายและมุ่งเน้นด้านการปฏิบัติ

ซึ่งหลักสูตรส่วนใหญ่มีการผสมผสานทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ แน่นอนว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากในช่วงเริ่มต้นการทำงานของบัณฑิต

 

3. ปลดล็อกศักยภาพ

ที่เยอรมนีเป็นสถานที่ที่คุณจะได้เผยศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัว ที่นี่คุณจะได้พัฒนาความสามารถทางปัญญาและทักษะส่วนบุคคลได้อย่างอิสระ

 

4. ประเทศที่ปลอดภัย

เยอรมนีเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความปลอดภัยเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะในเมืองหรือชนบท กลางวันหรือกลางคืนคุณก็สามารถเดินทางไปไหนมาได้อย่างอิสระ อีกทั้งเยอรมนียังมีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและการเมืองจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษาอย่างยิ่ง

 

5. ความหลากหลาย

สัมผัสความงามและความหลากหลายที่มีอยู่ในเยอรมนี เมื่อคุณพักสมองจากเรื่องเรียนและออกไปสัมผัสเยอรมนีจะเห็นได้ว่ามีเป็นสิบๆ วิธีที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเทศที่มาอาศัยอยู่ เช่น เดินชมพิพิธภัณฑ์ โรงละคร หรือโรงภาพยนตร์ นั่งชิลในลานเบียร์ เดินเล่นริมชายหาด ว่ายน้ำ ปีนเขา ชมปราสาทเก่าแก่ เรียกได้ว่ามีสารพัดสิ่งในเยอรมนีให้ทำมากมายจริงๆ

 

ด้วยสิ่งน่าสนใจมากมายบวกกับการเป็นประเทศผู้นำด้านการศึกษา จึงไม่แปลกใจเลยที่นักศึกษาต่างชาติล้วนเทใจให้เยอรมนีเป็นปลายทางเรียนต่ออันดับต้นๆ ของโลก

 

ที่มา: study-in.de

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ