แชมป์ 10 สมัย! เด็กไทยคว้ารางวัลแกะสลักที่ประเทศจีน รักษาตำแหน่งแชมป์ไว้ได้อย่างต่อเนื่อง!!

เมื่อวันที่ 4 – 7 มกราคมที่ผ่านมา ณ เมืองฮาร์บิน ประเทศจีน ได้มีการจัดงาน“The 11th International Collegiate Snow Sculpture Contest 2019” ซึ่งในปีนี้ ประเทศไทยเราได้มีตัวแทนถึง 3 ทีม คือ วิทยาลัยอาชีวศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี และวิทยาลัยสารพัดช่างตราด เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันการแกะสลักน้ำแข็งจากหิมะนานาชาติประจำปี 2019

 

 

โดยผลการแข่งขันวิทยาลัยสารพัดช่างตราดสามารถคว้าชัยชนะและรักษาตำแหน่งเเชมป์รางวัลชนะเลิศสมัยที่ 10 ให้กับประเทศไทยได้อย่างสวยงาม

ในขณะที่ทีมอื่นยังคว้ารางวัลต่างๆ ได้อีกมากมาย เช่น วิทยาลัยสารพัดช่างตราด ได้รับรางวัล Top grade Awards ซึ่งเป็นรางวัลคะแนนรวมสูงสุดของการแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับรางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ (Best Creative award) ของการแข่งขัน จากผลงาน Rescue Mission Rivets Thamluang caves in Chiangrai Thailand

 

 

ผลงานที่สร้างชื่อในปีนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากความพยายามและความร่วมมือจากทั่วโลกในการช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทีมไทย ได้นำความประทับใจในจุดนี้มาสร้างเป็นประติมากรรมน้ำแข็งที่สวยงาม

 

 

ในปีนี้ มีผู้ร่วมแข่งขันทั้งหมด 55 ทีม จาก 5 ประเทศ 2 เขตปกครองพิเศษ คือ ไทย รัสเซีย เดนมาร์ก อังกฤษ จีน ฮ่องกง และไต้หวัน ซึ่งรางวัลที่ได้มานั้น สามารถสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับประเทศได้อย่างท่วมท้น

 

ที่มา: bangkokpost,dailynews

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ