กฏต่างๆ ที่คุณควรแหก!! ถ้าอยากได้งานที่คุณใฝ่ฝัน

 

สวัสดีค่ะ ชาว ScholarShip.in.th ทุกคนนะคะ วันนี้เรานำข้อมูลดีๆมาเสนอกันอีกแล้ว เกี่ยวกับอาชีพการงาน ถ้าอยากทำงานในฝัน เชิญมากระทู้นี้เลยค่ะ

 

ปัจจุบันการหางานนั้นว่ายากแล้ว อยากจะทำงานในฝันหรืองานที่ตรงตามสายที่ตัวเองจบมานั้นยากยิ่งกว่า เพราะมีคู่แข่งเป็นล้านที่อยากทำงานเหมือนคุณ  ดังนั้นคุณต้องเป็นคนที่โดดเด่นเตะตากว่าใครมากๆ จึงจะมีโอกาสได้งานสูงกว่า

 

ถ้าอยากได้งานจริง ต้องกล้าที่จะแตกต่างจากคนกลุ่มใหญ่ และกล้าที่จะแหกกฎต่างๆต่อไปนี้!!

 

 

1

 

1. ลงทะเบียนคนว่างงานกับหน่วยงานจัดสรรหางาน
เพียง 10 % ของเหล่าคนที่ไปลงทะเบียนเท่านั้นจะได้งานทำจริงๆ ดังนั้นไม่ต้องทำตามคนอื่นด้วยการไปลงชื่อหรอก เสียเวลาเปล่า

 

2. ส่งประวัติส่วนตัวธรรมดาๆไปสมัครงานทั่วทุกที่
คุณคิดใช่มั้ยว่า ถ้าส่งประวัติส่วนตัวธรรมดาๆไปสมัครงานสัก 300 แห่ง ต้องได้งานสักแห่งแหละ แต่คุณก็จะได้งานธรรมดาๆเหมือนกัน ถ้าคุณหางานที่คุณอยากทำจริงๆ งานที่ยากในการสมัคร และส่งประวัติเริ่ดๆไป มันจะคุ้มค่ากว่ากว่ามั้ย?

 

3. เกี่ยวกับตัวเอง
แทนที่การมุ่งมั่นฝึกฝนอยู่กับวิชาที่ตัวเองจบมาเพื่อให้ได้งาน ลองมาทำวิจัยเกี่ยวกับบริษัทนั้นๆ นำเสนอข้อมูลและวิธีการแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดให้เขาฟรีๆ โดยไม่หวังการได้งานตอบแทนดีกว่ามั้ย?

 

4. เริ่มสมัครงานเมื่อคุณจำเป็นจริงๆ
ส่วนมากคนเรามักจะหางานทำเมื่อมีเหตุการณ์จำเป็นจริงๆ เช่น ล้มละลาย ติดหนี้ หรือเงินหมด แต่การสมัครงานไว้เนิ่นๆแม้ว่าคุณจะมีหรือไม่มีเงินก็ตามจะดีกว่านะ

 

 

2

 
5. สมัครงานในตำแหน่งที่คุณรู้และเชียวชาญอยู่แล้ว
จริงๆแล้วความคิดนี้ไม่เข้าท่าเลยนะคะ คุณรู้งานนั้นดีอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาจริงๆได้เพราะความทระนงในฝีมือตนเอง ลองทำงานอย่างอื่นดูบ้างแล้วจะรู้ว่าคุณยังมีอีกหลายเรื่องที่ไม่รู้

 

6. ถ้าไม่ชอบบริษัทไหนก็ไม่ทำ
คนเรามักจะไม่ทำงานในตำแหน่งหรือบริษัทที่ทำให้เรารู้สึกแย่ และจะไปหางานอื่นทำแทน แต่คุณควรเก็บพวกเขาไว้ก่อน ถ้าไม่มีงานทำจริงๆ ก็จำเป็นต้องเอาที่นี่แหละ!!

 

7. การฝึกซ้อมตอบคำถามตอนสัมภาษณ์
แทนที่การฝึกตอบคำถามอย่างธรรมดาทั่วไป ลองคิดคำตอบที่น่าสนใจและแปลกๆ จากนั้นก็เล่าเรื่องให้นายจ้างฟังสักหน่อย เพราะคนเราชอบฟังเรื่องราวนะ

 

แม้ว่าการสมัครงานในสมัยนี้จะยากจริง แต่ถ้าเรากล้าที่จะแตกต่างออกมาจากฝูงชน การได้งานทำก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลยล่ะ

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ