กลุ่มสถาบันภาษา MAINICHI รับสมัครน้อง ๆ ม.ปลาย เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ที่ญี่ปุ่น

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th มาดูในส่วนของทุนการศึกษา สำหรัอบน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายกันบ้างนะครับ กับทุนโครงการ MAINICHI JAPANESE EXCHANGE SCHOLARSHIP ครับ

MAINICHI ACADEMIC GROUP เปิดรับสมัครน้อง ๆ นักเรียน ที่มีความสนใจเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน เพื่อเข้าศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 10 เดือนเต็ม

ทุนการศึกษานี้มีจำนวน 8 ทุนด้วยกัน โดยจะมีค่าโครงการที่ต้องจ่ายแน่ ๆ ประมาณ 280,000 – 330,000 บาทครับ โดยทุนจะเป็นในรูปแบบของส่วนลดค่าโครงการ ยิ่งคะแนนและลำดับดี ส่วนลดค่าโครงการก็จะมากขึ้นตามครับ

 

Hiroshima-Castle-Japan

 

มาดูในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครกันครับ
 – มีสัญชาติไทย
 – อายุ 14 – 17 ปี
 – กำลังศึกษาอยู่ ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 – 5
 – มีเกรดเฉลี่ย 2.30 ขึ้นไป
 – มีความสนใจภาษา และวัฒนธรรม ของทางประเทศญี่ปุ่น โดยต้องมีเอกสารยืนยันว่า ตนเองได้เข้ารับการเรียนภาษาญี่ปุ่น มาแล้วไม่ต่ำกว่า 60 ชั่วโมง ทั้งผู้ที่มีความรู้และไม่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่น

 

เพื่อน ๆ สามารถทำการสมัครได้โดยการ ดาวน์โหลดใบสมัคร  แล้วส่งใบสมัครและหลักฐานการสมัครไปที่ สถาบันภาษา MAINICHI ทุกสาขา พร้อมกับเงินค่าสมัครอีก 300 บาทครับ

 

5.0.2 JP

 

ทั้งนี้ ผู้สมัครที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ จะต้องส่งใบสมัครและหลักฐานต่าง ๆ ในการสมัครภายในวันที่ 7 สิงหาคม 2556 ที่จะถึงนี้ โดยจะมีการสอบคัดเลือกวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 09.30-12.00 น. ครับ

 

ในส่วนของวิชาที่จะใช้สอบจะมี  แบบทดสอบทัศนคติ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น(โจทย์ภาษาไทย) ความสามารถทางภาษา(เลือกได้ว่าสอบภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษ) และทางสถาบันภาษา จะประกาศผลสอบภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2556 นี้ครับ

 

ผู้สนใจสามารถอ่านระเบียบการณ์เพิ่มเติมได้ที่ ระเบียบการณ์เพิ่มเติม

 

beautiful-japanese-kimono-woman-and-red-leaves-in-autumn-in-kyoto-japan-651x433

 

หวังว่าน้อง ๆ ที่ชอบ หรือคลั่งไคล้ในคความเป็นญี่ปุ่น จะชอบทุนแลกเปลี่ยนนี้กันนะครับ แล้วพบกันใหม่นะครับเพื่อน ๆ กับข่าวทุนการศึกษา และโครงการดี ๆ อัพเดทได้ทุก ๆ วันที่ ScholarShip.in.th นะครับ

Cr.DekD

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ