กองทุนพัชรกิติยาภา มอบทุนเรียน Cornell Law School ในสหรัฐอเมริกา

สวัสดีเพื่อนๆชาว ScholarShip.in.th กันอีกครั้งนึงนะ และวันนี้เราก็มีข่าวดีสำหรับเพื่อนๆที่อยากจะไปเรียนต่อในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะใครที่อยากเรียนสายกฎหมายล่ะก็ ต้องอ่านกันให้ดีๆล่ะ

โดยทางกองทุนพัชรกิติยาภา เพื่อการศึกษาด้านกฎหมาย กำลังเปิดรับสมัครนักเรียนทุน เพื่อไปศึกษาต่อด้านกฎหมายในระดับปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยกฎหมายคอร์แนล หรือ Cornell Law School

ในปี 2556 นี้ จะรับทั้งสิ้น 1 ทุนด้วยกัน ซึ่งผู้ได้รับทุนจะได้รับค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน พร้อมค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตประจำวัน ในอัตราตามที่สำนักงาน ก.พ. กำหนดไว้

ทีนี้เรามาดูคุณสมบัติของผู้สมัครรับทุนกันเลย
– ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทยเท่านั้น
– จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ทางด้านกฎหมาย เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.00 และสอบไล่ได้เป็นเนติบัณฑิต
– มีผลคะแนน TOEFL 580 คะแนนขึ้นไป

ถ้าใครผ่านคุณสมบัติข้างต้นที่บอกไป ก็มาถึงขั้นตอนเตรียมเอกสารแล้วล่ะครับ
– ใช้รูปถ่ายหน้าตรง ขนาด 3/4 นิ้ว ถ่ายมาไม่เกิน 6 เดือนเท่านั้น จำนวน 2 ใบ
– ใบแสดงผลการเรียน และผลการสอบ TOEFL
– ใบรับรองการเป็นสมาชิกเนติบัณฑิตยสภา
– สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาเอกสารอื่นๆ โดยลงชื่อกำกับสำเนาถูกต้องด้วย  (โดยในวันสมัครต้องเอาฉบับจริงมายืนยันด้วย)

ใครที่พร้อมจะสมัคร ขั้นแรกก็สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของเนติบัณฑิตยสภา เพื่อดูรายละเอียด และดาวน์โหลดใบสมัครได้เลยนะครับที่ www.thethaibar.or.th

จากนั้นสามารถยื่นใบสมัครด้วยตัวเอง ตามที่อยู่ที่ระบุไว้นี่ครับ
แผนกเลขาธิการ ชั้น 2 อาคาร-เนติบัณฑิตยสภา
เลขที่ 32/2-8 หมู่ 16 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170

การเปิดรับสมัครทุนการศึกษา จะรับสมัครตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2555 ในวันเวลาราชการเท่านั้นนะครับ อย่าไปผิดวันกันล่ะ

หวังว่าคงจะถูกใจคนที่กำลังหาทุนเรียนต่อด้านกฎหมายในต่างประเทศอยู่นะ ใครมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่สนใจก็เผยแพร่กันไปได้เลยจ้า แล้วกลับมาพบกับข่าวทุนดีๆแบบนี้ได้ใหม่ กับเราที่ www.ScholarShip.in.th แหล่งรวมทุนเรียนต่อต่างประเทศอันดับหนึ่งของไทย เพื่อรับข่าวใหม่ๆได้ทุกวันเลยจ้า : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ