ขวัญใจคนทุกวัย!!! 7 อาหารหาทานง่ายที่จะทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น

 

เชื่อมั้ยล่ะว่าแค่อาหารน่ะก็สามารถทำให้สมองเราดีขึ้น หัวไวขึ้นได้เช่นกัน และวันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับอาหารบำรุงสมองมาฝากเพื่อนๆ โดยเฉพาะในวัยเรียนกันแหละ

 

ว่าแล้วก็มาพบกันได้เลยกับ 7 อาหารบำรุงสมองขวัญใจคนวัยเรียนที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดกันเลยล่ะ ใครอยากหัวไว เรียนเก่ง จดจำอะไรได้ดีขึ้น ลองมาดูกันได้เลยนะจ๊ะ อิอิ

 

1

1. กระเทียม  กลิ่นอาจจะแรงหน่อย แต่จะช่วยกระตุ้นให้สมองสร้างเทโรนินมากขึ้น ช่วยทำให้เราอารมณ์ดี ลดความเครียดช่วยชะลอความเสื่อมของเซลส์ประสาท ช่วยให้ความจำดี ทีนี้อย่างเขี่ยมันทิ้งอีกล่ะ อิอิ

 

2

2. ถั่วเหลือง มีสารไฟโตเอสโตรเจนที่ช่วยให้เซลส์ประสาทของเราแข็งแรง ช่วยเรื่องความจำ

 

3

3. สตรอเบอรี่สีแดง  มีสารแอนโทไซอะนินจัดเป็นแอนติออกซิเดนท์ที่ทรงพลัง ช่วยดูแลเซลส์สมอง

 

4

4. Chia Seed เมล็ดเชียหรือเมล็ดเจีย อันนี้จัดเป็น Super Food ระดับโลก นิยมกันทั่วโลกครับ เพราะมีโอเมก้าสามที่สูงมากกว่าปลาแซลมอนถึง 9 เท่าช่วยบำรุงสมองไปเลยเต็มๆครับ อีกทั้งยังมีแคลเซียมมากกว่านมสด  โปรตีน ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ลดน้ำหนักด้วย สารอาหารเยอะมากๆ

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

5. บร็อคโคลี่ เต็มไปด้วยสารอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องสมอง

 

6

6. ไข่ สาร “โคลิน ” ในไข่ไก่จะทำหน้าที่สำคัญต่อการพัฒนาการทำงานของสมอง และความจำ มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา ในสหรัฐอเมริกา ค้นพบว่าสมองของทารกที่มารดารับอาหารที่มีโคลินนั้นจะมีพื้นที่การจดจำ.. และความสามารถในการจำมากกว่า… ไข่ไก่สามารถให้พลังงานนานนับหลายชั่วโมง ไม่ทำให้หิวบ่อยๆ อีกด้วย

 

7
7. ผักปวยเล้ง  มีกรดโฟลิกสสูงมาก ช่วยให้อารมณ์ดี หลับง่ายป้องกันโรคซึมเศร้า ป้องกันความจำเสื่อม

 

แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะมีสมองที่ดีกันขึ้นได้แล้วล่ะ จากการทานอาหาร ว่างๆ ก็ลองหามาทานกันอย่างเป้นประจำดูนะจ๊ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเลยล่ะ

Source: Thaigov

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ