ขาลุยเชิญ!! พบกับคุณสมบัติ 10 ประการของนักเดินทางขาตะลอนโลก

เรื่องราวต่อไปทางทีมงาน ScholarShip.in.th ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบเดินทางกันสักหน่อยนะครับ

ทีนี้เราจะขอบอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวคุณสมบัติ และลักษณะนิสัยของนักเดินทางให้เพื่อนๆ ฟังกันซักหน่อยเพื่อสำรวจตัวตนของเพื่อนๆ เองว่ามีความเป้นนักเดินทางกันรึเปล่า

ถ้าเพื่อนๆ สำรวจดูแล้วล่ะก็ มีข้อที่ตรงกับเพื่อนๆ อยู่หลายๆ ข้อ หรือบางทีอาจจะตรงทั้งหมดกันเลยทีเดียว ก็คงเรียกได้ว่ามีความเป็นนักท่องโลกและเกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลยล่ะ

ทีนี้มาดูกันในส่วนของคุณสมบัติ 10 ข้อที่ขาตะลุยโลกเขามีกัน จะมีอะไรบ้างเรามาชมกันเลย

 

3

 

1.วันๆ คิดถึงแต่เรื่องเที่ยว เที่ยว และเที่ยว ทั้งเช้า สาย บ่าย เย็น ไปถึงก่อนนอน จนเรียกว่าเข้าขั้น “เพ้อเจ้อ” เลยก็ว่าได้

 

2.สุขใจเมื่อออกจากบ้าน มีคำกล่าวว่า “ที่ไหนก็ไม่สุขใจ เท่าบ้านเรา” เห็นจะจริงแค่ครึ่งเดียว เพราะนักเดินทางจะรู้สึกทุกข์ทันที ถ้าต้องอยู่ติดบ้านเป็นระยะเวลายาวนาน

 

3.ชอบไปคุยกับคนแปลกหน้า หรือ ชอบให้คนแปลกหน้ามาคุยด้วย แม้จะคุยกันไม่รู้เรื่องก็ตาม แต่ขอยิ้มหรือ ทำภาษามือใส่ก็เหอะ ได้หมด

 

4.รายได้ส่วนใหญ่ จะถูกใช้ไว้กับเรื่องเที่ยวมากกว่าของฟุ่มเฟือยชนิดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ อะไรก็ตามที่มันไม่เกี่ยวกับเรื่องการเที่ยว ไม่สนใจทั้งสิ้น แต่ถ้าอุปกรณ์กันหนาว ปีนเขา จัดเต็ม

 

5.กินง่าย ถ่ายคล่อง ชีวิตเกิดมาเพื่อแค่กินกันตาย ขับถ่ายที่ไหน ไม่ซีเรียส ข้างทาง พุ่มไม้ โพรงหญ้า ขอให้ไม่ถูกจับ จัดให้ได้หมด

 

2

 

6.อดทนสูง ไม่ว่าจะต้องตื่นเช้า นอนดึก เดินถึก ขึ้นเขา ดำน้ำ พวกนี้ต้องใช้แรงกาย แรงใจที่สูงกว่าชาวบ้าน ชอบไปนักแหละที่ที่มันลำบาก ลำเค็ญ

 

7.ยอมรับความผิดหวังได้ คงไม่มีการเดินทางครั้งไหนจะสมใจอยากได้ทุกครั้ง คงต้องมีผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นฝนฟ้าอากาศที่ไปแล้วเจอแต่ฟ้าขาว ถูกคนท้องถิ่นโกงหรือหลอกเงิน โดนขโมยของ

 

8.แก้สถานการณ์ได้ดี ไม่มีการเดินทางครั้งไหน จะมีแต่ Plan A ยิ่งเดินทางในประเทศลูกทุ่ง จำเป็นต้องแก้สถานการณ์ให้เร็วและดี อาจจำเป็นต้องมี Plan B ไปยัง Plan Z

 

9.มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่กลัวหากสิ่งที่ตัดสินใจไปแล้วผิดพลาด แต่ก้มหน้ายอมรับ และเลือกที่จะเรียนรู้มัน ให้ประสบการณ์เป็นครูที่ดีต่อไป แต่ไม่ถึงกับจริงจังกับชีวิต อะไรก็ได้ง่ายๆ ชิวๆ เพราะ “โลกมีไว้เหยียบ ไม่ได้มีไว้แบก”

 

10.เห็นคนอื่นเที่ยวแล้วจะลงแดงตาย ถ้าคนไม่ชอบเที่ยว เห็นเพื่อนไปไหนมาไหน ก็จะรู้สึกเฉยๆ แต่ถ้าเป็นคนชอบเที่ยวแล้วหละก็ จะตาร้อนผ่าวทันที แบบว่า เฮ้ย อยากไป อยากไป อยากไปโดนซักครั้งในชีวิต

 

1

 

เพื่อนๆ ขาลุยมีคุณสมบัติเหล่านี้กันรึเปล่าครับ ถ้ามีล่ะก็ แน่นอนว่าคุณเป็น 1 ในขาลุยที่แท้จริงเลยล่ะ แล้วมาพบกับสาระดีๆ แบบนี้ได้กับทาง ScholarShip.in.th นะครับ

Source: worldwantswandering หมอๆ ตะลุยโลก

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ