คอกาแฟยกมือขึ้น 8 เหตุผลสนับสนุน ว่าคนดื่มกาแฟ มักจะประสบความสำเร็จมากกว่า

 

หลายครั้งที่โปรเจคหรืองานหนักจะดูดพลังงานเพื่อนๆให้ง่วงหลับก่อนจะเสร็จงาน ตัวช่วยที่แสนมีพระคุณของเราคือ กาแฟ ใช่ไหมครับ และยังมีหลายๆคนชอบที่นั่งในร้านกาแฟปล่อยจิตใจตัวเอง

 

รู้หรือไม่ว่า คนดื่มกาแฟบ่อย มีประโยชน์แฝงเหมือนกันนะ เรามาลองดู 8 เหตุผลที่ทำให้คนดื่มกาแฟมีแน้วโน้มจะประสบความสำเร็จกัน

 Coffe-Cup-Grain-wide (Copy)
1. พวกเขาสุขภาพดีกว่า
แม้ว่าจะมีผลต่อโรคอัลไซเมอร์ เบาหวาน และโรคหัวใจและหลอดเลือด กาแฟก็มีประโยชน์ในการสร้างสุขภาพแข็งแรงและลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ เช่น โรคพาคินสัน

 

2. พวกเขาฉลาดกว่า
กาแฟไม่ใช่แค่ทำเราตาสว่าง ยังทำให้เราฉลาดขึ้นด้วย คาเฟอีนในกาแฟจะช่วยกั้นสารอดีโนซีน ซึ่งเป็นสารส่งการรั้งทำงาน ซึ่งเมื่อถูกกั้นแล้วเราจะมีพลังงานมากขึ้นและทำงานดีขึ้นอีกด้วย

 

3. พวกเขาแข็งแรงกว่า
ไขมันในร่างกายเราเผาผลาญได้ด้วยกาแฟ จำไว้ว่าคาเฟอีนคือสารอาหารหลักสำคัญในการเผาผลาญไขมัน เพราะคาเฟอีนทำงานขัดกับไขมันเพราะมันสร้างเมตาโบลิซึ่ม ซึ่งกระตุ้นการออกซิเดชั่นของกรดไขมันต่างๆ อีก อีกทั้งยังเคลื่อนกรดไขมันจากเนื้อเยื่อไขมัน คาเฟอีนยังมีประโยชน์ในการทำงานของร่างกายอีกด้วย

 

6985455-a-cup-of-hot-coffe (Copy)

 

4. พวกเขามีความสุขมากกว่า
คนที่ดื่มคาเฟอีนจะมีความเศร้าน้อยลง การดื่มกาแฟซักแก้วจะช่วยให้จิตใจคุณสดชื่นและไกลจากความเศร้าหรือสลด สารแอตี้ออกซิแดนซ์ในการแฟจะช่วยให้อารมณ์ดี ทำให้รู้สึกตื่นเต้นและคิดบวก

 

5. พวกเขามีอายุยืนกว่า
รับรองโดยวิทยาศาสตร์ กาแฟมีส่วนผสมหลายอย่างมากกว่าคาเฟอีน ซึ่งส่วนผสมส่วนใหญ่เป็นมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ปกป้องร่างกายจากการออกซิเดชั่น ที่มีพลังมากพอที่จะทำลายโมเลกุลในร่างกายเราได้

 

6. พวกเขาเปิดรับ
ทัศนคติที่มาพร้อมกับการดื่มการแฟคือ ‘อยากทำงานให้เสร็จ’ พลังของกาแฟจะเริ่มวันของคุณเร็วขึ้นและทำบางอย่างบรรลุ คนประสบความสำเร็จจะดื่มกาแฟและมีไฟในเวลาที่คนนอื่นยังกลิ้งอยู่บนเตียงแล้วพยายามปลุกตัวเองให้ตื่น กาแฟจะทำให้คุณรู้ตัวกับสิ่งรอบข้างและเริ่มสิ่งต่างๆก่อนใคร

 

coffe_smile (Copy)

 

7.พวกเขามีชีวิตที่น่าสนใจให้อยู่ด้วย
คนดื่มกาแฟทำเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ดีและสนุก พอหมดวัน จะไม่ใช่แค่ทำงานให้เสร็จ แต่ยังหมดถึงทำมันให้สนุกและมีความสุขร่วมกัน เมื่อดื่มกาแฟ คุณจะมีพลังและชีวิตชีวาเพื่อทำโปรเจคอย่างกระปรี้กระเปร่าและน่าสนใจมากขึ้น

 

8. พวกเขาหาเงินได้
จากการศึกษาของพนักงานในอังกฤษ ทำไมคนดื่มกาแฟจะหาเงินได้มากกว่า ในเมื่อยืดยุ่น ตื่นเช้ากว่า และตื่นตัวกว่าในระหว่างวัน ผู้ดื่มกระแฟกระหายที่จะสำเร็จมากกว่า พวกเขาเรียนรู้มันจากทุกแก้วกาแฟที่ดื่ม

 

เพื่อนๆที่ดื่มกาแฟรู้สึกตรงกับตัวเองกันบ้างไหมครับ ถือว่าเป็นประโยชน์ที่เพื่อนๆอาจจะเอามาปรับใช้กับตัวเองได้ แต่ถึงจะดื่มกาแฟแล้วแต่ก็อย่าลืมการพักผ่อนให้เพียงผ่อนด้วยนะครับ

 

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ