งานวิจัยที่ดี ทำให้มหาวิทยาลัย Australia น่าเรียนกว่าเดิม

เมื่อ ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย ได้แสดงให้เห็นว่างานวิจัยต่างๆนั้นส่งผลดีต่อลำดับของมหาวิทยาลัย ออสเตรเลียในระดับโลก?? เห็นได้จากมหาวิทยาลัยต่างๆและองค์กรที่เกี่ยวกับการวิจัยของออสเตรเลีย สามารถสร้างเงินได้ถึง 1.3 พันล้านเหรียญ AUS หรือประมาณ 1.38 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ จากการนวัตกรรมที่เกิดจากการวิจัยในปี 2010

แล้วคุณที่เป็นนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาจะสามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ เรื่องนี้ได้อย่างไร? ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาอธิบายถึงเรื่องนี้ให้ฟังกันค่ะ

เป็นที่น่าทึ่งว่าผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยต่างๆในออสเตรเลียนั้น? ได้รับการจัดอันดับว่าทำเงินถึง 2 ใน 3 ของรายได้ที่มาจากนวัตกรรมจากงานวิจัยทั้งหมดของประเทศในปี 2010? โดยเงินเหล่านี้มาจากสัญญา, บริษัทที่ปรึกษา และ ข้อตกลงต่างๆที่เกิดขึ้น

ความแข็งแกร่งของการวิจัยที่เกิดขึ้นนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มหาวิทยาลัยของออสเตรเลียกลายเป็นที่สนใจจากนักเรียน ทั่วโลก โดยจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัย การที่ University of Melbourne ได้ อันดับที่ 25 ของโลกและ University of Sydney ได้อันดับที่ 35 ของโลก? ก็ทำให้จุดหมายเดิมสำหรับนักวิจัยจากทั่วโลก เช่น อเมริกาและอังกฤษ กำลังมีแนวโน้มเปลี่ยนมาเป็นที่ออสเตรเลีย

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่จำกัดเฉพาะผู้เชี่ยวชาญหรือนักวิจัยที่มีประสบการณ์ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ที่เริ่มต้นทำวิจัย, และนักศึกษาระดับปริญญาโทและเอกจากทุกสาขาวิชาและทุกแขนง ที่ต้องการประสบการณ์ที่มีค่าและต้องเพิ่มพูนคุณสมบัติของตนเองสำหรับอาชีพ ในอนาคตด้วย

การเข้าเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยในออสเตรเลียนี้? ไม่ได้เพียงแค่ทำให้คุณได้รับจุดเริ่มต้นที่ดีและมีความก้าวหน้าในอนาคตเท่า นั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าคุณมีความเป็นทีมเวิร์คและมีความตั้งใจจริงอีกด้วย

ที่มา : Hotcourses Thailand

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ