จงระวังเอาไว้…5 สิ่งที่หากทำในญี่ปุ่นอาจทำให้ดูเหมือนเป็นเจ้างั่ง!!

สำหรับวันนี้ ScholarShip.in.th จะพาเพื่อนๆ ไปรู้เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ที่เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดเลยล่ะ ถ้าไปที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถ้าเกิดพลาดพลั้งในเรื่องพวกนี้ขึ้นมาล่ะก็ อาจถึงขั้นขายหน้าขายตากันเลยก็ได้

สำหรับวิถีชีวิตในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะค่อนข้างต่างจากไทยพอสมควรนะครับ เพราะว่าในเรื่องลักษณะนิสัยที่ต่างกันนั่นเอง และหลักๆ แล้วก็คือประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความรับผิดชอบ และมีวินัยสูงมากนั่นเองครับ ซึ่งคนไทยเราก็จะค่อนข้างมีคุณสมบัติในด้านนี้น้อยกว่านิดหน่อย

และถ้าการไปเยือนที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น เราก็มีสิ่งที่เราไม่ควรทำหรือไม่ควรพลาดทั้ง 5 อย่างมาฝากเพื่อนๆ กันจ้า เพื่อจะไม่ได้ถูกมองเป็นแกะดำหรือทำให้รู้สึกอับอายกัน

 

1

 

1. การพลาดรถไฟเที่ยวสุดท้าย

เรามักจะคิดว่ารถไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่นนั้นเปิดตลอด 24 ชั่วโมง…แต่ !! ที่จริงแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้น เพราะว่ารถไฟจะหยุดทำการราวๆ ตี 1 ซึ่งถ้าคุณพลาดรถไฟล่ะก็ คุณอาจต้องนั่งดริ้งค์กันทั้งคืน หรือไปเช่าร้านอินเตอร์เนทนอนเลยก็มี (เพราะร้านอินเตอร์เนทนั้นสบาย และส่วนตัวมากๆ เลยล่ะ)

 

2

 

2. กระเป๋าเดินทางมหันตภัย

เมื่อคุณลงจากเครื่องที่สนามบินนาริตะ ก็ควรส่งผ่านระบบขนส่ง ซึ่งจะมีบริษัทส่งกระเป๋าไปถึงโรงแรมของคุณราวๆ 4 – 5 บริษัทเลยครับ ซึ่งจะใช้เวลาราวๆ 1 วัน และมีราคาถูก แต่ถ้าคุณยังดึงดันลากกระเป๋าไปเองอยู่ล่ะก็ รับรองกระเป๋าสัมภาระของคุณจะเป็นมหันตภัยต่อทั้งคุณและคนรอบข้างในการขึ้นรถไฟเลยล่ะ(เพราะคนแน่นมากกกกก อาจชนคนอื่นและกระแทกใส่ตัวเองได้)

 

3

 

3. การคุยโทรศัพท์ในรถไฟ

ถ้าคุณอยู่ในญี่ปุ่นล่ะก็ การคุยโทรศัพท์ในรถไฟถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติผู้อื่น ทางที่ดีคุณควรส่งข้อความไปแทนนะครับ งดใช้เสียงในที่สาธารณะ

 

4

 

4. ห้ามโกรธ!!

การขึ้นรถไฟในญี่ปุ่นอาจทำให้ชาวต่างชาติรู้สึกโมโหกันได้ง่ายๆ เพราะจะทั้งถูกดึง ถูกผลัก เนื่องจากความแน่นของผู้โดยสารนั่นเองครับ

 

5

 

6

 

5. ต่อคิวรถสำหรับผู้หญิงเท่านั้น

สำหรับคิวรถบางที่นั้น อาจทำให้คุณผู้ชายขายหน้ากันได้เพราะว่าเป็นคิวรถโดยเฉพาะซึ่งจะรับส่งเฉพาะผู้โดยสารสาวๆ เท่านั้น เพราะฉะนั้นระวังอย่าพลาดไปต่อกันนะจ๊ะหนุ่มๆ อายแย่เลยล่ะ

 

และนี่ก็เป็นเรื่องราวที่ถ้าหากเพื่อนไปเยี่ยมชมประเทศญี่ปุ่นกันล่ะก็ ไม่ควรพลาดกันอย่างยิ่งเลยล่ะ เตือนแล้วไม่ฟังอาจจะเกิด Awkward moment ไม่รู้ด้วยนะครับ อิอิ

Source: JapanTalk

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ