จดหมายฉบับแรกจากพ่อ Mark ผู้ก่อตั้งเฟสบุ๊ค …ถึงลูกสาว Max Zuckerburg !!

 

 

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ปี 2015ที่ผ่านมา เราก็ได้เห็น “แม็กซ์ ซักเคอร์เบิร์ก” (Max Zuckerberg) เด็กผู้หญิงตัวน้อยๆ ที่เพิ่งลืมตาดูโลก ลูกสาวของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) หนึ่งในบุคคลที่รวยที่สุดของโลกและเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook ซึ่งล่าสุดในเฟสบุ๊กของพี่มาร์กก็ได้เขียนจดหมายถึงลูกสาว ถึงเรื่องราวต่างๆ ของโลกใบนี้ที่เธอกำลังจะเติบโต

 

cats1

เมื่อ “แม็กซ์ ซักเคอร์เบิร์ก” (Max Zuckerberg) ลืมตาดูโลก มาร์กและพริสซิลล่า (ภรรยา) ได้มอบของขวัญชิ้นแรกเป็นจดหมายมีใจความว่า “พ่อและแม่มีความสุขมากๆ ที่ได้ต้อนรับลูกสู่โลกใบนี้ เราหวังจะเห็นลูกเติบโตขึ้นในยุคสมัยที่มนุษย์มีศักยภาพ มีความสามารถก้าวไปอีกขั้น เห็นได้จากการรักษาโรค, การเรียนรู้, เทคโนโลยี การสื่อสาร, การสร้างชุมชนที่แข็งแกร่ง, การลดความยากจน และสิทธิความเท่าเทียมกัน”

 

พ่อแม่ไม่ได้คาดหวังว่าลูกจะเป็นอย่างไรในอนาคต พวกเราหวังแค่ว่าลูกจะมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง เพื่อออกไปเผชิญโลกภายนอกได้อย่างเต็มที่ เราก็เหมือนพ่อแม่ทั่วๆ ไปที่อยากเห็นลูกเติบโตขึ้นมาในโลกที่ดีกว่าวันนี้! หวังว่าลูกจะมีชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความหวัง และความสุข เหมือนที่ลูกมอบให้พ่อกับแม่

 

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ได้ประกาศอีกว่า เขาจะมอบหุ้นเฟซบุ๊ก(Facebook) จำนวน 99% ที่ในปัจจุบันมีมูลค่ากว่า  45,000 ล้าน $ ให้การกุศล เพราะเขาอยากเป็นส่วนเล็กๆ ที่จะช่วยสร้างโลกสำหรับเด็กรุ่นต่อๆ ไป

 

สุดท้าย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ได้ขอบคุณทุกคนสำหรับความรักและกำลังใจ พวกคุณทำให้เรามีความหวังที่จะสร้างโลกใบนี้สำหรับแม็กซ์และเด็กทุกคน

 

mark01

 

 

ถึงจะเป็น CEO ระดับโลก แต่ก็ยังมีมุมคุณพ่อ คุณแม่ ครอบครัวที่อบอุ่นเหมือนกับบ้านอื่นๆนะคะ ต้องขอแสดงความยินดีกับมาร์คและครอบครัว และขอชื่นชมในการเป็นแบบอย่างของคุณพ่อที่ติดดินด้วยนะคะ

source: mThai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ