จริงอ๊ะป่าว!!? โสมแดงอ้าง พัฒนาสุดยอดวัคซีน รักษาโรคได้ 108 ทั้งเมอร์ส อีโบลาและเอดส์

 

อุ่นใจกันได้เลยทีเดียว เมื่อล่าสุดทางประเทศเกาหลีเหนือก็ออกมาอ้างว่า พวกเขาได้พัฒนาวัคซีนที่มีประสิทธิผลอย่างยิ่งในการรักษาโรคร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เมอร์ส อีโบลาและเอดส์ เช่นเดียวกับโรคอื่นๆและอาการเจ็บไข้ได้ป่วยทั้งหลายแหล่เลยทีเดียว!!!

 

ซึ่งเรื่องนี้มาจากการเสนอข่าวของทางเคซีเอ็นเอ สำนักข่าวของประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งได้รายงานไปเมื่อวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา โดยวัคซีนที่ว่าชื่อ กัมดัง-2 มีสรรพคุณรักษาได้ทุกโรค ไล่ตั้งแต่เอดส์ ไปจนถึงวัณโรคและมะเร็ง เช่นเดียวกับอันตรายจากการใช้คอมพิวเตอร์และอาการแพ้ท้อง

 

health-NorthKorea-MERS-Ebola-Aids-Vaccine_6-19-2015_188539_l

 

ปัจจุบันเกาหลีใต้กำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสเมอร์ส ซึ่งคร่าชีวิตประชาชนแล้ว 24 ศพจากผู้ติดเชื้อ 166 คน ถือเป็นการแพร่ระบาดใหญ่ที่สุดนอกเหนือจากซาอุดีอาระเบีย โดยข้อมูลบนเว็บไซต์ของยาตัวดังกล่าวระบุว่าวัคซีนนี้พัฒนาโดยบริษัทปูกัง ฟามาซูติคของเกาหลีเหนือ โดยสกัดจากโสมที่ฉีดพ่นธาตุหายากและได้รับการโปรโมทภายใต้สโลแกน “ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์”

 

“การฉีดยา กัมดัง-2 สารกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ซึ่งผลิตในเกาหลีเหนือ มีประสิทธิผลอย่างยิ่งในการรักษาโรคร้ายต่างๆที่มีต้นตอจากไวรัสร้ายแรงนานาชนิด อย่างเช่นซาร์ส, อีโบลา และเมอร์ส” รายงานของเคซีเอ็นเอระบุ

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าชาติคอมมิวนิสต์ที่ขัดสนแห่งนี้มีโครงสร้างพื้นฐานทางสาธารณสุขที่อ่อนแอ แต่พวกเขาบอกว่าได้ทดสอบยารักษาสารพัดโรคนี้มาตั้งแต่ปี 1989 และก่อนหน้านี้ก็เคยอ้างความมีประสิทธิผลของมันมาแล้ว!!!

 

PHILIPPINES INFLUENZA A (H1N1)

 

ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือมักใช้มาตรการเข้มข้นในการป้องกันโรคระบาดร้ายแรง ในนั้นรวมถึงเมื่อปีที่แล้ว ที่กำหนดห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศเป็นเวลา 4 เดือน สืบเนื่องจากความกังวลต่อการแพร่ระบาดของอีโบลา

 

ซึ่งในกรณีเดียวกันเร็วๆนี้ ก็ได้เพิ่มความเข้มงวดด้านการคัดกรองและประกาศใช้มาตรการรัดกุมต่างๆ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติและจุดผ่านแดน ท่ามกลางวิกฤตไวรัสเมอร์สในเกาหลีใต้

 

เห็นอย่างนี้แล้วก็อุ่นใจเหมือนกันเนาะ…เหรอ -*- ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริงอ่ะนะ ถ้าจริงก็เป็นเรื่องดีสุดๆ ไปเลย แต่ถ้าไม่ล่ะ ท่านผู้นำต้องออกมาชี้แจงกันหน่อยแล้ว ><

Source: Teenee

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ