จริงเหรอเนี่ย!! มาดู 10 พฤติกรรมแย่ๆ ที่มีประโยชน์ในชีวิตประจำวัน

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เรามีเรื่องราวที่ไม่ค่อยจะน่าเชื่อเท่าไรว่านิสัยแย่ๆ ของคนเรานั้นสามารถทำให้เราประสบความสำเร็จกันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 

พฤติกรรมแย่ๆ บางอย่างที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีประโยชน์ก็กลับกลายเป็นว่าพฤติกรรมเหล่านี้ในทางกลับกันได้ช่วยให้ควาสามารถในด้านอื่นๆ ของเราเพิ่มขึ้นด้วยอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ แต่มันก็เป็นจริงๆ นะครับถ้าเราลองสังเกตกันดูดีๆ

 

วันนี้ทางเราเลยได้รวบรวมข้อสังเกต 10 พฤติกรรมแย่ๆ ที่ทำให้เราพัฒนาขึ้น จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า…

 

nail-biting

1. การทำอะไรโดยไม่วางแผนทำให้ความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้น!

สังเกตดูนะครับคนไหนที่มีพฤติกรรมแบบนี้จะมีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีเพราะว่าจากการไม่วางแผนและการทำอะไรไม่มีระบบระเบียบให้มันยุ่งเหยิงก็จะต้องพบปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ มากมาย และก็ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้านั้นๆ ไปทีละเรื่อง (เหนื่อยแย่เหมือนกันนะเนี่ย)

 

2. การมัวแต่ดูวิดีโอทางยูทูปเป็นเวลานานๆ ทำให้เราได้ไอเดียใหม่ๆ !

มันจะมีอะไรในโลกนี้ที่เสียเวลาในชีวิตไปมากกว่าการดูวิดีโอบนยูทูปอีกล่ะครับ (ไม่นับเฟซบุ๊คนะ อิอิ) แต่กระนั้นการดูวิดีโอทางยูทูปและดูไปเรื่อยๆ ไม่แน่นะครับเราอาจได้ไอเดียเจ๋งๆ ใหม่ๆ มาปรับใช้ก็ได้

 

3. การกัดเล็บทำให้มีภูมิคุ้มกันสูงขึ้น!

อาจจะยี้กันสักหน่อยนะครับข้อนี้ พฤติกรรมนี้มักไม่เป็นที่ยอมรับกันซักเท่าไรเพราะว่าอาจดูไม่ถูกสุขลักษณะ ไม่สุภาพ แต่!! การกัดเล็บนี่แหละตัวดีเลยล่ะที่จะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายเราบ่อยๆ การรับแบคทีเรียเข้าไปในร้ายกายแบบนิดๆ หน่อยๆ อยู่เป็นประจำนอกจากจะไม่ทำให้ป่วยแล้วยังทำให้ภูมิคุ้มกันสูงขึ้นด้วยล่ะ

 

friends-talking

4. การนินทาเสริมสุขภาพจิต

การพูดเกี่ยวกับเรื่องราวของชาวบ้านต่างๆ นาๆ บางครั้งก็ทำให้เราอารมณ์ดีเหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นมาเม้าท์กันเถอะ…

 

5. การสบถปลดปล่อยความเครียด

การสบถ ตะโกน หรือด่าออกมาดังๆ ใช่ครับทำให้เราผ่อนคลายจากความเครียดได้ ดีกว่าเก็บไว้แล้วเอาไปเครียดกันคนเดียวนะจ๊ะ

 

6. การตื่นสายทำให้สุขภาพหัวใจดีขึ้น

ไม่ได้สื่อถึงเรื่องความรักอะไรหรอกนะครับ แต่การตื่นเช้านั้นมีผลเสียต่อหัวใจโดยล่าสุดนักวิจัยญี่ปุ่นได้ออกมาเผยให้เห็นถึงเรื่องนี้ ในทางกลับกัน การนอนตื่นสายทำให้หัวใจแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้น แต่อย่าถึงขั้นกินบ้านกินเมืองเลยนะครับ

 

7. ความขี้หงุดหงิดกังวลทำให้ Alert ขึ้น!

ความขี้หงุดหงิดและกังวลนี่แหละทำให้สมองตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาและโฟกัสในสิ่งต่างๆ ได้ดี หลักการเดียวกันการหาวที่ต้องการออกซิเจนเข้าสู่สมองนั่นแหละครับ เวลาเรากังวลก็จะทำให้เราตื่นตัวขึ้น

 

o-SOCIAL-MEDIA-ADDICT-facebook

8. การบันดาลโทสะช่วยลดความเครียด

หลายๆ คนอาจขี้วีน โหวกเหวกโวยวาย แต่ที่จริงแล้วมันเป็นพฤติกรรมที่ทำให้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดได้ดีที่สุดเลยล่ะ สังเกตคนที่ขี้วีนขี้หงุดหงิดบ่อยๆ ก็จะโกรธง่ายหายเร็วนั่นเอง

 

9. การติดโซเชียลเน็ทเวิร์คทำให้มีความรับผิดชอบ

มันจะเป้นไปได้ยังไงงงงง ทีการติดดลกออนไลน์ทำให้มีความรับผิดชอบ แต่การอัพเดทเรื่องราวออนไลน์บ่อยๆ นี่แหละทำให้เรารู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ อีกทั้งยังเป็นการช่วยคนอื่นในทางอ้อมๆ อีกด้วยล่ะ

 

10. การฝันกลางวันช่วยคุณแก้ปัญหาได้!

เมื่อคุณติดกับปัญหาจนไม่มีทางแก้ คิดยังไงก็คิดไม่ออก การเหม่อลอยคว้างติดอยู่กับความฟินของฝันกลางวันไปสักระยะก็จะทำให้เราผ่อนคลายลงได้บ้าง พอทีนี้กลับมาสู่ความเป้นจริงสมองก็จะมีพลังขึ้นมาแก้ปัญหาใหม่ได้นั่นเอง

 

แต่ละอย่างนี่แทบไม่น่าเชื่อเลยนะครับว่าจะมีประโยชน์ แล้วเรามาพบกับสาระดีๆ แบบนี้กันได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ