จัดหนัก ! รัฐบาลนอร์เวย์มอบทุน ป.โท – เอก กว่า 1,100 ทุน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ มาดึกหน่อยนะครับสำหรับวันนี้ ทุนตัวนี้เป็นทุนจากรัฐบาลนอร์เวย์ครับ นับว่าเป็นประเทศแถบสแกนดิเนเวียที่แจกทุนบ่อยที่สุดแล้วนะครับสำหรับประเทศนี้ แถมยังเป็นทุนจากรัฐบาลโดยตรงนะครับจึงมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก มาดูในส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับทุนการศึกษากันดีกว่านะครับ

โดยทุนนี้ก็เป็นทุนที่ทางรัฐบาลประเทศนอร์เวย์มอบให้กับประเทศที่อยู่ในสถานะกำลังพัฒนาเท่านั้นนะครับ ประเทศเราจึงมีเอี่ยวกับเขาด้วย >< โดยมีจำนวนทั้งหมดกว่า 1,100 ทุนด้วยกันซึ่งเปิดให้กับนักศึกษาแบบเต็มเวลาเท่านั้น(นักศึกษาแบบพาร์ทไทม์ อดนะครับ = =’ )

ทุนนี้เป็นทุนในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกครับ ซึ่งจะมอบให้ที่ประเทศนอร์เวย์ครับ ในส่วนของสาขาวิชาที่เปิดให้ทุนนั้นทางผู้มอบเขาไม่ได้กำหนดเอาไว้นะครับ ผู้สมัครจึงสามารถเข้ารับทุนในสาขาวิชาใดก็ได้

โดยจะออกทุนให้แบบ 40:60 ก็คือ เป็นทุนให้เปล่า 40 เปอเซนต์นะครับส่วนอีก 60 เปอเซนต์เป็นในรูปแบบของการกู้ยืมนะครับ โดยผู้ที่ได้รับทุนจะต้องผ่อนชำระคืนเมื่อกลับประเทศมีงานทำแบบเป็นงวด ๆ

มาดูในส่วนของรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขกันครับ
-จบการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือ สูงกว่าจากประเทศของตน
-มีความเชี่ยวชาญในด้านภาษาอังกฤษ เพราะจะเป็นภาษาหลักใช้กับการเรียนการสอนนะครับ

โดยทุนนี้ตามที่ผู้มอบทุนได้แจ้งไว้นะครับ ก็คือเพื่อช่วยเหลือประเทศที่กำลังพัฒนาโดยให้การศึกษากับบุคลากรจากประเทศนั้น ๆ เมื่อบุคลากรกลับประเทศก็สามารถนำความรู้ความสามารถไปช่วยเหลือและพัฒนาประเทศตนได้ และยังเป็นการรักษาสัมพันธภาพอันดีระหว่างประเทศนอร์เวย์และประเทศต่าง ๆ ที่ได้รับการคัดเลือกให้รับทุน

ผู้ที่ได้รับทุนสามารถเรียนที่มหาวิทยาลัยไหนก็ได้ในนอร์เวย์ครับ เพราะมหาวิทยาลัยส่วนมากก็ได้เข้าร่วมกับการมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ครับ

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสมัครได้ถึงวันที่ 1 ธันวาคม ของทุก ๆ ปีนะครับ เรพาะทุนนี้มีเกิดขึ้นทุก ๆ ปีครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครได้ที่
http://siu.no/eng/Front-Page/Programme-information/Development-cooperation/Quota-Scheme

หวังว่าเพื่อน ๆ ที่อยากเรียนต่อในแถบยุโรป จะรับทุนนี้ไว้พิจารณากันหน่อยนะครับ เพราะไม่มีเงื่อนไขอะไรมากมายเลย อีกอย่างนอกจากจะได้ความรู้ทางวิชาการเพิ่มเติมแล้ว ความรู้เกี่ยวกับภาษาก็ได้เช่นกันครับไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาที่ 3 อีกด้วยนะครับ

แล้วพบกันใหม่นะครับกับข่าวคราวข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ได้ที่นี่ที่เดียว ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ :)

?

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ