ชมผลงานภาพเขียนของปิกัสโซ ที่ล่าสุดมูลค่าพุ่งไปสูงถึง 6 พันล้านบาท จากการประมูลในนิวยอร์ก

 

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับเรื่องราวและข่าวคราวดีๆ จากวงการศิลปะกันบ้างนะครับ อิอิ เพราะล่าสุดได้มีการทำลายสถิติใหม่เกิดขึ้นแล้วล่ะ!!! ในด้านของมูลค่าของภาพเขียน

 

ซึ่งผลงานของศิลปินที่ทำลายสถิติล่าสุดนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น ปิกัสโซ หนึ่งในจิตรกรเอกชื่อดังตลอดกาลของโลกนั่นเองล่ะครับ เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อกันมาอย่างแน่นอน

 

ภาพเขียน ‘Les Femmes D’Alger’ (สตรีแห่งอัลเจียร์ส) ของปาโบล ปิกัสโซจิตรกรเอกของโลก สร้างสถิติใหม่เป็นภาพวาดที่มีราคาแพงที่สุดในการประมูลที่จัดขึ้นที่นครนิวยอร์ก ทำเงินได้กว่า 179 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ กว่า 6,050 ล้านบาทเลยล่ะ!!!

 

ภาพเขียน ‘Les Femmes D’Alger’ (สตรีแห่งอัลเจียร์ส)

1

โดยภาพดังกล่าวซึ่งวาดขึ้นเมื่อปี 2498 เป็นภาพที่มีสีสันในแนวบาศกนิยม ถ่ายทอดบรรยากาศในฮาเร็มแห่งหนึ่ง สามารถจำหน่ายออกได้หลังการประมูลไปได้ราว 11 นาทีเท่านั้น จากผู้ซื้อทางโทรศัพท์

 

และจากการประมูลครั้งนี้ ภาพประติมากรรมบรอนซ์ ผลงานของนายอัลเบอร์โต จิอาโคเมตติ ศิลปินชาวสวิสเซอร์แลนด์ก็สามารถทำผลงานได้ดีเช่นกัน

 

ภาพประติมากรรมบรอนซ์ ผลงานของนายอัลเบอร์โต จิอาโคเมตติ
2

โดยสามารถขึ้นแท่นเป็นผลงานประติมากรรมที่แพงที่สุดในโลก ประมูลไปในราคา 141 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 4,760 ล้านบาทเลยจ้า

 

อื้อหือออ แวดวงศิลปะนี่รวยกันเละเทะน่าดูเลยเนาะ อย่างไรก็ดีถ้าใครได้ไปเมืองนอก ไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็อย่าลืมเข้าไปพิพิธภัณฑ์ต่างๆ และดูผลงานศิลป์ของพวกเขากันนะจ๊ะ

Soirce: Facebook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ