ชูวี้ดูหว่า…มาชม 5 อันดับ เกาะที่สวยงามที่สุดของโลกกันเลย

สำหรับวันนี้ ScholarShip.in.th ขอพาเที่ยวกันสักหน่อยนะครับ ครั้งนี้ก็เป็นสถานที่สวยงามจากหลากหลายประเทศเลย ว่าแล้วเรามาชมกันเลยดีกว่า

สำหรับช่วงนี้ปิดเทอมหน้าร้อนนี้ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นหาดทราย ทะเล และหมู่เกาะต่างๆ ที่เมืองไทยของเรามีสถานที่สวยงามอยู่หลายแห่งเลยล่ะ แถมยังติดอับดับโลกพ่วงคึณภาพมาด้วยซะอีก

แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ มีแผนไปพักผ่อนที่ทะเลหรือแถบไหนกันบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียอะไร วันนี้เราก็จะพามาเที่ยวรอบโลก แนะนำสุดยอดเกาะที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดในโลกกัน มาดูว่ามีที่ไหนกันบ้างนครับ

 

อันดับ 5 Fair Isle, Scotland

1

 

1.2

 

เกาะเวิ้งว้างในสก็อตแลนด์นี้ ดูเหมือนจะเป็นเกาะร้างที่ไม่มีคนอยู่ ก็อาจจะไม่ผิดนัก เพราะทั้งเกาะมีประชากรเพียงแค่ 70 คนเท่านั้น แต่กลับดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และเป็นแหล่งที่อยู่ของฝูงนกนับพัน ที่จะทำให้ลืมไม่ลงเลยล่ะ

 

อันดับ 4 Canary Islands, Spain

2

 

2.2

 

หมู่เกาะ Canary ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา แต่อยู่ภายในความปกครองของประเทศสเปน มีฐานะเป็นแคว้นปกครองตนเอง มีความสวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว และเป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยภูเขาไฟ 7 เกาะด้วยกัน ใครมีโอกาสก็อย่าลืมแวะไปกันนะ

 

อันดับ 3 Saba, Netherlands West Indies

3

 

3.2

 

เกาะนี้มีความอัศจรรย์ตรงที่มีความสูงกว่า 872 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 1,500 คน มีความสวยงามทางธรรมชาติที่น่าสนใจ กับวิวทิวทัศน์ของหน้าผา และท้องทะเลสีน้ำเงิน แถมน่าแปลกตรงที่ประชากรส่วนใหญ่บนเกาะเป็นคนตระกูล Hassell เกือบทั้งหมดด้วย -*- เลือกตั้งนี่ไม่ต้องคิดเลยนะครับว่าใครจะได้

 

อันดับ 2 Isles of Scilly, England

4

 

4.2

 

หมู่เกาะนี้อยู่ภายในการปกครองของสหราชอาณาจักร ขึ้นชื่อว่าเป็นบริเวณที่มีธรรมชาติดีเด่น เนื่องจากมีผู้คนมาตั้งถิ่นฐานตั้งแต่ยุคหิน ดำรงชีพด้วยการเดินเรือประมง และหาของกินเป็นพืชต่างๆตามพื้นดิน ซึ่งดำเนินมาอย่างนี้จนถึงปัจจุบัน

แต่ภายหลังการท่องเที่ยวเริ่มมีบทบาทสำคัญ เงินจากนักท่องเที่ยวจึงเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยพัฒนาเกาะแห่งนี้

 

อันดับ 1 Nantucket, Massachusetts

5

 

5.2

 

5.3

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่รวยที่สุดของสหรัฐอเมริกา ถึงแม้จะไม่ได้มีธรรมชาติสวยที่สุดในโลก แต่เนื่องจากเป็นแหล่งอุตสาหรกรรมน้ำมันปลาวาฬ และเป็นเมืองเก่า จึงมีสิ่งปลูกสร้างของคนรวยเมื่อครั้งอดีตเป็นจำนวนมาก

 

บ้านสร้างจากอิฐอย่างดี มีรั้วรอบขอบชิด แต่ละบ้านนิยมตั้งตู้ไปรษณีย์สีน้ำเงิน สีเดียวกับน้ำทะเลเอาไว้ ช่วยเสริมสร้างความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมได้เป็นอย่างดี

 

6

 

7

 

ว่าไปก็อยากพาไปดูเกาะในประเทศไทย หรือแถบเอเชียแปซิฟิคบ้าง เพราะเชื่อว่าบ้านเราก็มีเกาะต่างๆที่สวยงามไม่แพ้กัน ทั้งเกาะล้าน เกาะสิมิลัน เกาะพะงัน และอีกสารพัดเกาะเลยนะครับ อยากให้ไปเที่ยวกับดูรับรองว่าติดใจไม่แพ้กันเลยล่ะ

 

แล้วอย่าลืมมาอัพเดทข่าวคราวเรื่องราวน่ารู้จากรอบโลกแบบนี้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: MThai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ