ดราม่ากระจายนักท่องเที่ยวไทยเหยียบทุ่งดอกไม้ถ่ายรูปในญี่ปุ่นแบบไม่แคร์สายตาคน

 

สำหรับเรื่องราวนี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้คิดหน้าคิดหลังก่อนท่จะทำอะไรในต่างประเทศกันนะจ๊ะ เพราะล่าสุดได้มีข่าวของนักท่องเที่ยวไทยที่ไปสร้างวีรกรรมกันไว้ในประเทศญี่ปุ่นแหละ

 

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ สวรรค์แห่งดอกไม้ที่ Hitachi Seaside Park ในภาพที่เห็นเป็นทิวเขาสีฟ้าอมน้ำเงินคือทุ่งดอก Nemophila ที่ Hitachi Seaside Park ในจังหวัด Ibaraki จ้า

 

โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสวนขนาดใหญ่อยู่ริมทะเล มีดอกไม้ตามฤดูกาลให้ชมตลอดทั้งปี ดอก Nemophila ในภาพจะบานตั้งแต่ประมาณกลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคม ซึ่งจะมีสีฟ้าสวยงามเต็มทุ่งเลยล่ะ

 

1

 

2

 

3

 

แต่กระนั้นนักท่องเที่ยวจากบ้านเราก็เรียกได้ว่าแหกกฏกันซะเต็มที่ โดยพวกเขาก็ได้เดินเข้าไปเหยียบย่ำบนดอกไม้ และถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน แถมไม่สนใจสายตาคัดค้านของชาวญี่ปุ่นในแถบนั้นเลย!!!

 

และที่จริงแล้วก้มีมุมสำหรับไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพกันโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปเหยีบยในดงดอกไม้ ซึ่งเรื่องนี้นับว่าเป็นการเสียมารยาทอย่างยิ่ง และยิ่งประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับเรื่องมารยาทอย่างมาก เหตุการณ์ี้จึงไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

 

4

 

5

 

และเหตุการณ์ที่เกิดนั้นได้สร้างความเสียหายแก่ทุ่งดอกไม่อย่างมาก ซึ่งเป็นเพียงการกระทำของคนไม่กี่คนเท่านั้น แต่แน่นอนว่ามันส่งผลถึงชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศเราเลยล่ะ

 

ในอนาคตถ้าจะไปไหนเพื่อนๆ ก็ต้องศึกษาระเบียบ ประเพณี มารยาทของสถานที่นั้นๆ ดีๆ นะจ๊ะ ไม่งั้นอาจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกก็เป็นได้…

Source: Social Network

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ