ทุนปริญญาตรี และปริญญาโท จากทาง Swansea University ในสหราชอาณาจักร

สวัสดีครับ … ใครอยากไปเรียนสหราชอาณาจักรบ้าง ยกมือขึ้น !!! .. วันนี้เรามีข่าวดีสำหรับเพื่อนๆที่มีความสนใจ และต้องการไปศึกษาต่อ มีทุนจากแคว้นเวลส์มาถึงแล้วล่ะครับ

ทางมหาวิทยาลัยดัง Swansea University มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท โดยมอบเป็นค่าเล่าเรียน ประมาณ 3,000 ปอนด์ หรือ ประมาณ 150,000 บาท ของค่าใช้จ่ายทั้งหมด

โดยทุนนี้จะมอบหลายๆสาขาที่ Swansea University ได้ทำการเปิดสอนเอาไว้อีกด้วย ผู้สมัครสามารถเลือกสาขาใดก็ได้ที่มหาวิทยาลัยเปิดสอนในระดับปริญญาตรี

 

swansea-university-scholarship

 

สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอนในสาขาไหนบ้าง ก็สามารถติดตามดูได้ในเว็บไซต์ หลักสูตรระดับปริญญาตรี และ หลักสูตรระดับปริญญาโท

ในส่วนของค่าเล่าเรียน จะอยู่ที่ประมาณปีละ 12,000 ปอนด์ หรือประมาณ 60,000 บาท ซึ่งใครที่ได้รับทุนนี้ ก็จะได้รับการออกค่าใช้จ่ายให้ส่วนหนึ่ง แต่ก็ต้องจ่ายค่าเทอมส่วนที่เหลือเป็นจำนวนพอสมควรเลยครับ

 

เอาล่ะ เราลองมาดูกันดีกว่าว่า ทางผู้จัดมอบทุนเขาต้องการคุณสมบัติอะไรบ้าง

– ผู้สมัครต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติ

– เป็นผู้ที่มีผลการเรียนอยู่ในระดับที่ดี

– มีวามสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

– ผู้ผ่านการคัดเลือก จะต้องสามารถเซ็นหนังสือรับรองได้ว่า จะนำเงินทุนทั้งหมดไปใช้เพียงค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ การเล่าเรียนเพียงเท่านั้น หากใช้นอกเหนือจากนี้ จะได้รับโทษตามที่ทางสถาบันได้กำหนดเอาไว้

– ผู้จัดมอบทุน มีสิทธิ์ที่จะไม่แจ้งให้ทราบ หากผู้สมัครไม่ผ่านการทดสอบ คัดเลือก อื่นๆ

– มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ หรือ ไม่เป็นอุปสรรคในการศึกษา

 

ถูกใจกันไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ แน่นอนครับ สำหรับกำหนดการส่งแบบฟอร์มการสมัครนั้นวันหมดเขตรับสมัครคือ วันที่ 2 มิถุนายน 2556 นะครับ

สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่ต้องการทราบรายละเอียดในส่วนต่างๆเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดทุนการศึกษา และขั้นตอนการสมัครทั้งหมดได้ที่ http://www.swansea.ac.uk/international/students/fees-and-funding/pg_scholarships/

 

โอกาสดีๆ มีไม่มากนักนะครับ ยังไงก็ ScholarShip.in.th ก็ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนโชคดี และได้รับทุนการศึกษากันเลยครับ ^^

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ