ตระการตา!! 7 อันดับหอพักในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในโลก มาดูกันเลย

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ทุกๆ คน ตอนนี้ก็นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ใกล้จะเปิดเทอมกันแล้วนะครับ และแน่นอน สิ่งที่มากับการเปิดเทอมโดยเฉพาะกับนักศึกษาปี 1 ของแต่ละมหาวิทยาลัยก็คือหอพักนั่นเองครับ

สำหรับช่วงเปิดเทอมใหม่น้องๆนักศึกษาปีหนึ่งก็คงได้เข้าไปพักอยู่หอพักนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีรูปแบบหอพักแตกต่างกันไป ซึ่งก็หมายถึงการมีเอกลักษณ์หรือจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปนั่นเองครับ

และสำหรับหอพักมหาวิทยาลัยในต่างประเทศหลายๆ แห่งที่สร้างได้มีเอกลักษณ์และดูสวยงามมาก จนได้ชื่อว่าเป็นหอพักที่สวยงามที่สุดในโลกกันเลยทีเดียว มาดูกันบ้างเลยครับว่าจะมีที่ไหนบ้าง

 

อันดับ 7 Simmons Hall, MIT สหรัฐอเมริกา

1

 

หอพักของสถาบันชื่อดัง MIT สร้างมารองรับนักศึกษา 350 คน โดยมีคอนเซปท์ให้นักศึกษาทุกคนได้พบปะและรู้จักกัน นอกจากสวยงามแล้วยังมีโรงภาพยนตร์ขนาด 125 ที่นั่ง คาเฟ่ และร้านอาหารในหออีกด้วย

 

อันดับ 6 Cité a Docks, University of Le Havre ประเทศฝรั่งเศส

2

 

หอพักนักศึกษาที่สร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์ เอามาดัดแปลงตกแต่งให้สวยงาม วางเรียงซ้อนกันหลายๆชั้น เพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกด้วยล่ะ

 

อันดับ 5 Taliesin Shelters, Frank Lloyd Wright School of Architecture สหรัฐอเมริกา

 

3

 

สถาบันนี้โดดเด่นเรื่องสถาปัตยกรรมศาสตร์ หอพักจึงต้องเป็นหน้าเป็นตาสักหน่อย โดยหอพักสร้างขึ้นจากการออกแบบของนักศึกษา มีลักษณะเหมือนเพิงพักสไตล์โมเดิร์น แถมยังมีจุดชมวิวที่สวยงามมาก

 

อันดับ 4 Willow Street Residence Hall, Tulane University สหรัฐอเมริกา

4

 

หอพักที่มีรูปร่างเหมือนทาวน์เฮาส์สไตล์โมเดิร์น ดูแล้วเหมือนกับเป็นบ้านพักหรูหรามากกว่าขอพักนักศึกษา แต่ละห้องมีระเบียงขนาดใหญ่ด้านหน้า มีพื้นที่กิจกรรมส่วนกลาง แถมสนามหญ้าส่วนตัวของแต่ละบ้าน เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่หลังจากเรียนมาหนักทั้งวัน

 

อันดับ 3  The Campagneplein Dormitory, University of Twente ประเทศเนเธอร์แลนด์

5

 

นอกจากรูปร่างหอพักจะแปลกตาเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีหน้าผาจำลองที่สูงถึง 9 ชั้น เอาไว้ให้นักเรียนได้ออกกำลังกายแบบเต็มที่ โดยถือว่าเป็นหน้าผาที่สูงสุดแห่งหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์อีกด้วย

 

อันดับ 2  Smarties, Utrecht University ประเทศเนเธอร์แลนด์

6

 

ยังคงอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ มาชมกับหอพักสีสันแปลกตาซึ่งตกแต่งหนังด้านนอกให้เป็นแผ่นที่เหลี่ยมสีต่างๆ จนดูค่อนข้างลายตาเลยล่ะ มองจากไกลๆจะเหมือนภาพแบบ 8 บิทในสมัยก่อน หรือคล้ายกับทีวีจอภาพเสีย เป็นไอเดียออกแบบที่แหวกแนวจริงๆ

 

อันดับ 1 Tietgen Dormitory ประเทศเดนมาร์ก

7

 

หอพักอันดับหนึ่งที่มาจากประเทศเดนมาร์ก มีห้องพักทั้งหมด 360 ห้อง โดยออกแบบเป็นรูปทรงกลมมีช่องว่างตรงกลาง ตามแนวคิดที่ทำมาเพื่อความเสมอภาคของนักศึกษาทุกคน โดยมีลานกว้างตรงกลางให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรม ใช้เวลาพักผ่อนร่วมกัน นอกจากนี้หอพักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในตัวครบครันเลยล่ะ

 

8

 

หลังจากเริ่มชมไปสักพักก็ชักเริ่มไม่แน่ใจกันแล้วสินะครับว่าเป็นหอพักนักศึกษาหรือโรงแรมหรูกันแน่ ใครอยากจะอยู่หอพักที่ดูดีแบบนี้ ก็ตั้งใจฝึกฝน พัฒนาความรู้ความสามารถ จะได้เลือกเข้าไปเรียนต่อกับสถาบันแต่ละแห่งตามอัธยาศัยกันเลยนะครับ แล้วมาพบกับข้อมูลดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ