พบกับ 6 คณะสุดแปลกที่เปิดสอนในต่างประเทศ ที่ไม่คิดว่าจะมีบนโลก

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th จะพาเพื่อนๆ ไพบกับข่าวคราวเกี่ยวกับการศึกษาที่ออกจะรู้สึกว่าแปลกๆ กันสักหน่อยนะครับ ว่าแต่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรนั้น เรามาชมกันเลยดีกว่า

 

เพื่อนๆ หลายๆ คนคงจะอยากทำอาชีพอะไรที่แปลกๆ กันไปต่างๆ นาๆ เพราะสมัยใหม่นี้ก็มีอาชีพและสาขาวิชาใหม่ๆ ที่ต่างเข้ามามากมายนั่นเอง ซึ่งบางครั้งก็สามารถตอบสนองความต้องการของคนหลายๆ คนเลยล่ะ

 

ซึ่งทางเราก็ได้นำเอาคณะและสาขาวิชาใหม่ๆ ที่แปลกๆ และแน่นอนครับมีเปิดสอนกันแล้วในต่างประเทศ คณะที่ว่าจะมีคณะอะไรบ้าง ถูกใจเพื่อนๆ กันรึเปล่าเรามาชมไปพร้อมๆ กันเลย

 

Sunset wine

 

Viticulture and Oenology (Plumpton College)

ปริญญาด้านไวน์ที่ใช้เวลาเรียน 3 ปี นักศึกษาจะได้รับการถ่ายทอดวิชาเกี่ยวกับไวน์อย่างลึกซึ้ง ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ในไร่องุ่น การทำวิจัยในห้องทดลอง การพัฒนาสูตรไวน์ที่มีซิกเนเจอร์เฉพาะตัว หากใครเป็นคอไวน์กันล่ะก็ แนะนำมาคณะนี้เลยจ้า

 

Brewing and Distilling (Heriot-Watt University)

ไม่น้อยหน้ากันสำหรับเครื่องดื่มอีกประเภทคือ เบียร์นั่นเอง เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลกชนิดนี้นั้นก็มีหลักสูตรปริญญาให้เรียนโดยเฉพาะเหมือนกัน

 

หลักสูตรนี้จะสอนเกี่ยวกับกระบวนการกลั่นเบียร์ รวมถึงความเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์เคมี และเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตเบียร์อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่เก็บธัญพืช จนกระทั่งถึงขั้นตอนการบรรจุลงขวดเลยล่ะ

 

2

 

Viking Studies (University of London)

สำหรับใครที่หลงใหลเรื่องราวของชนเผ่านักรบ นักการค้า และนักตั้งถิ่นฐานอย่างไวกิ้ง ต้องเรียนไวกิ้งศึกษาเลยจ้า

 

สาขานี้จะสอนเราตั้งแต่ภาษาสแกนดิเนเวียไปจนถึงภาษาเยอรมันโบราณ รวมถึงศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสแกนดิเนเวียที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งในปีที่ 3 เรายังจะได้เปลี่ยนบรรยากาศจากลอนดอนไปเรียนที่สแกนดิเนเวียอีกด้วยนะเออ…

 

3

 

Surf Science and Technology (Cornwall College)

หลักสูตร 2 ปีที่จะทำให้เรากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเล่นเซิร์ฟ ที่นี่จะสอนเราเรื่องประวัติศาสตร์และพัฒนาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการโต้คลื่น เรียนรู้วิธีการโต้คลื่นอย่างถูกต้องและประสบความสำเร็จ ฝึกสร้างกระดานโต้คลื่นที่มีประสิทธิภาพอีกทั้งได้ลงภาคสนามกับหน่วยงานและสถานที่จริงๆ อีกด้วยล่ะ

 

4

 

The Beatles, Popular Music and Society (Liverpool Hope University)

สำหรับใครที่ชอบเพลลงแนวๆ ก็มีสาขาวิชาแนวๆ อย่างThe Beatles, Popular Music and Society เปิดสอนในระดับปริญญาโท

 

ซึ่งเพื่อนๆ จะได้ศึกษาเรื่องราวของ The Beatles วงดนตรีระดับตำนานที่มีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมในเมือง Liverpool ฉะนั้น ใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงของวงนี้ด้วยแล้ว รับรองว่าจะต้องอินและสนุกกับการเรียนครั้งนี้อย่างแน่นอน

 

5

 

Contemporary Circus and Physical Performance (Bath Spa University)

หลักสูตรนี้ศึกษาเกี่ยวกับการแสดงกายกรรมผาดโผนต่างๆ แบบเราที่เคยเห็นในคณะละครสัตว์นั่นแหละครับ

 

โดยเราจะได้เรียนรู้อย่างละเอียดถึงประวัติความเป็นมาของละครสัตว์ วิธีการใช้ชีวิตในคณะละครสัตว์ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ นับว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่รักการแสดงเลยล่ะ

 

แม้สาขาวิชาเหล่านี้ยังจะเป้นที่รู้จักยังไม่มากนัก แต่ในอนาคตไม่แน่อาจเป็นสาขาวิชาที่โด่งดันก็ได้นะครับ แล้วเรามาชมสาระดีๆ จากรอบโลกแบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ