ต้องลอง…7 เหตุผลที่ว่าทำไมสักครั้งในชีวิตควรเดินทางไปเที่ยวคนเดียว!?

เรื่องราวต่อไปที่ ScholarShip.in.th นำมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางจ้า

เพื่อนๆ หลายๆ คนก็คงอยากเดินทางไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อเมืองนอกกัน แต่ก็แน่นอนครับว่าไม่ค่อยมีใครอยากไปคนเดียวซักเท่าไรนัก ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างเช่น กลัวเหงา กลัวมีปัญหาแล้วแก้ไม่ได้ต่างๆ นาๆ แล้วก็วกกลับมายังคำว่า “กลัวเหงา” กันอีกรอบ

แต่ที่จริงแล้ว การเดินทางคนเดียวโดยเฉพาะในต่างประเทศ จะทำให้เพื่อนๆ ได้พบกับเรื่องราวดีๆ หลายอย่างเลยล่ะ หลักๆ แล้วก้มี 7 เหตุผลเลยล่ะ ว่าทำไมเพื่อนๆ ควรลองเดินทางคนเดียวสักครั้งในชีวิต

 

Traveler-Christian-Stock-Images

 

1. คุณจะพบผู้คนสุดเจ๋งมากมาย การไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มนั้นจะมีโอกาสได้พบและรู้จักเพื่อนใหม่ๆ น้อยมาก เพราะว่าจะติดอยู่กับกลุ่มเพื่อนนั่นเอง การเดินทางคนเดียวจะทำให้คุณมีความกระตือรือร้นที่จะเจอคนใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ

 

2. ได้รับความอิสระอย่างเต็มที่ ถ้าคุณเดินทางคนเดียวแน่นอนครับว่าอยากไปไหนก็ได้ ตามใจเราเลยล่ะ และการพบเพื่อนใหม่ๆ อาจจะทำให้คุณรู้จักสถานที่ใหม่ๆ เช่น หาดสวยๆ หรือน้ำตกแสนงาม ที่จะทำให้แผนการเดินทางของคุณทำได้ไม่ตามตารางเลยแหล่ะ อิอิ

 

3. เป็นการท้าทายตัวคุณเอง แน่นอนครับการเดินทางคนเดียวนั้นย่อมเกิดความกล้าๆ กลัวๆ และความไม่ปลอดภัยมากกว่าเป็นกลุ่ม  ถ้าคุณผ่านมันมาได้ล่ะก็ประสบการณ์เต็มๆ รอคุณอยู่ รับรองครับโลกอยู่ง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยล่ะ

 

4. ตกหลุมรัก ใครๆ ก็อยากเจอคู่แท้ในชีวิตกันทั้งนั้น ไม่แน่นะครับ การเดินทางคนเดียวทำให้คุณรู้จักเพื่อนใหม่ๆ มากมาย อาจจะมีสักคนที่มีนิสัยคล้ายคุณ ชอบอะไรเหมือนๆ กัน และตกหลุมรักกันก็เป็นได้ (><“)

 

 

a-solo-traveler-take-a-photo-of-herself-on-the-beach-872013-155937_panoramic

 

5. มีเวลาตามใจตัวเองได้เต็มที่ อาจจะเป็นครั้งแรกที่คุณได้อยู่ตัวคนเดียว อยากทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ พยายามพักผ่อนจากการทำงานหนักให้ได้มากที่สุด อยากทำอะไร ทำเลยยย!!

 

6. เป็นโอกาสดีที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ในระหว่างการเดินทางคุณสามารถสร้างลักษณะนิสัยที่ตนเองอยากมีได้ เพราะการที่ได้มีเวลาอยู่กับตัวเองและครุ่นคิดมากขึ้นนั่นเอง

 

7. ในที่สุดคุณก็มีโอกาสที่จะทิ้งความกังวลทุกอย่างไว้เบื้องหลัง และโฟกัสไปยังหนทางข้างหน้า ไม่มีอะไรสำคัญอีกต่อไป มีแต่คุณและการเดินทางของคุณ!! ฟังดูเข้าท่าไม่ได้น้อยเลยล่ะ

 

walking_alone_on_long_road-other-e13431725385761

 

หวังว่าเพื่อนๆ คงจะหาโอกาสเดินทางไปที่ไหนสักที่คนเดียวบ้างนะครับ รับรองว่าสนุกไม่หยอกเลยล่ะ แล้วเรามาอัพเดทข่าวคราวน่าสนใจแบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Thoughtcatalog

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ