ทำไมคนเกาหลีส่วนมากถึงทำศัลยกรรม !? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันจ้า

เรื่องราวต่อไปในวันนี้ที่ ScholarShip.in.th นำมาฝากนั้นมาจากแดนโสม ประเทศเกาหลีใต้กันครับ เคยสงสัยกันรึไม่…ว่าทำไมคนเกาหลีเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์จึงมักจะทำศัลยกรรมกัน จนตอนนี้ได้ชื่อว่าประเทศศัลยกรรมอันดับ 1 ของโลกไปแล้ว !!

 

การแข่งขันที่สูง วัฒนธรรมความเป็นอยู่ หรือแม่กระทั่งค่านิยม สิ่งใดที่ส่งผลให้คนเกาหลีจำนวนมากต้องทำศัลยกรรมกันครับ แต่ความต้องการของมนุษย์ปุถุชนทั่วไปก็อยากให้ตัวเอง สวยหรือดูดีอยู่แล้วใช่มั้ยครับ เพราะว่าคงไม่มีใครอยากให้หมอลงมีดเล่นๆ หรอกเนาะ

 

อะไรที่เป็นปัจจัยให้คนเกาหลีต้องทำศัลยกรรมกัน วันนี้เรามีคำตอบจากปากคำของผู้บริหารบริษัทให้คำปรึกษาด้านความงามชื่อดัง STMstyle  มาให้คำตอบกันครับ

 

girl-marries-her-plastic-surgeon-11-_sap3

 

คุณคิม ซุน ฮา เอ่ยถึงสาเหตุที่คนเกาหลี แม้แต่ผู้ชายหรือคนแก่อายุ 70 ปี ยังต้องทำศัลยกรรมเพราะว่า ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่มีการแข่งขันสูงมาก

 

ทีนี้พอลูกสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ พ่อแม่ชาวเกาหลีจะตบรางวัลลูกด้วยการให้เงินไปทำศัลยกรรม ถ้าหน้าตาไม่ดี ต่อให้เรียนเก่งแค่ไหนแต่ไม่สวยจะแพ้คนที่หน้าตาดีและเรียนเก่งครับ !!!

 

นอกจากนี้ยังมีการปลูกฝังค่านิยมกันตั้งแต่เด็กๆ เลยครับ ว่าต้องรักษาผิวหน้า เริ่มจากการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทาครีมกันแดดต่างๆ เพราะถ้าหน้าตาไม่ดีก็จะหางานทำได้ยากครับ

 

korea-plastic-surgery-4

 

ด้วยเหตุนี้ ดาราเกาหลีจึงไม่มีใครอับอายที่จะบอกว่าตนได้ทำศัลยกรรมมา ในขณะที่ดาราไทยมักจะชอบปกปิดและเฉไฉไปต่างๆ นาๆ ว่า ดัดฟันมาบ้าง ผอมลงมาบ้าง โตขึ้นบ้่าง อะไรก็แล้วแต่ที่จะคิดออกมาได้

 

สุดท้ายแล้ว คนเกาหลีไม่ได้ผิวดีทุกคนนะครับ  แต่ทุกคนล้วนป้องกันดูแลผิวอย่างดีตั้งแต่เด็กๆ รวมถึงมีการปลูกฝังค่านิยมให้ผิวสวยดังที่กล่าวมาข้างต้น

 

เหตุนี้เลยทำให้คนที่ผิวไม่สวยเลยต้องดิ้นรน เข้าคลินิคเลเซอร์ รวมถึงทำตัวเองให้ดูดีขึ้นมาในที่สุด จนกลายเป็นเทรนด์ศัลยกรรมทั่วประเทศนั่นเองล่ะครับ

 

Korea_Star-Girls_Generation_Wallpaper_37_medium

 

ทีนี้ก็รู้แล้วนะครับว่าเหตุใดคนเกาหลีจึงนิยมทำศัลยกรรมกัน แต่อย่าลืมมัวแต่สนใจแต่รูปลักษณ์ภายนอกจนลืมความดีงามที่มาจากภายในนะครับ แล้วพบกันใหม่นะครับกับเรื่องราวน่ารู้จากรอบโลกกับ ScholarShip.in.th

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ