ทำไมเราควรเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศกันในช่วงซัมเมอร์…วันนี้เรามีคำตอบ!!!

 

หลายคนสงสัยว่าทำไมใกล้ช่วงซัมเมอร์ทีไร มักจะเห็นโรงเรียนหลายๆแห่งโปรโมตกิจกรรม เรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์ มากมาย ทำไมต้องช่วงนี้ แล้ว เรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์ นั้นดีกว่าอย่างไร วันนี้เรามาดูเหตุผลต่างๆว่า ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์?

 

1
เจอเพื่อนๆมากกว่า นักเรียนจะมีโอกาสพบปะเพื่อนๆจากทั่วโลกมากว่าช่วงอื่นๆ เพราะช่วงซัมเมอร์เป็นช่วงที่นักเรียนจากทั่วโลกส่วนใหญ่ปิดเทอม และจะมาเรียนที่ต่างประเทศกันมากที่สุด

 

อากาศดี๊ดี ช่วงซัมเมอร์ที่ไทยจะร้อนมาก นักเรียนไทยหลายคนอยากจะหนีร้อนไปพึ่งเย็นด้วยการไปต่างประเทศแต่ไปเที่ยว อย่างเดียวก็กะไรอยู่ งั้นก็ลงเรียนไปด้วยเลยจะได้ดูมีสาระขึ้นมาอีก อีกทั้งช่วงซัมเมอร์ในหลายๆประเทศ เช่น ประเทศอังกฤษ และอเมริกา นั้นจะมีช่วงกลางวันที่ยาวนานกว่าปกติ ตัวอย่างเช่น พระอาทิตย์จะขึ้นเร็วสุดตอนตีสาม และตกช้าสุดเกือนสี่ทุ่ม ใช่แล้วครับ กลางวันยาวนานมากและอากาศก็ไม่ได้ร้อนนะ

 

2

 

กิจกรรมต่างๆ มากมาย เพราะมีช่วงเวลากลางวันที่ยาวนานกว่า กิจกรรมชื่อดังต่างๆจึงถูกจัดขึ้นในช่วงซัมเมอร์และชาวต่างชาติก็ชอบช่วง เวลาซัมเมอร์มาก เช่น การแข่งขันเทนนิส Wimbledon เทศกาลแต่งตัวด้วยสีสันสดใสแล้วเดินโชว์ตามถนน Notting Hill Carnival เป็นต้น

 

ผู้คนสดใสร่าเริง เพราะชาวต่างชาติรอคอยช่วงซัมเมอร์มาตลอดทั้งปี เมื่อช่วงซัมเมอร์มาถึงพวกเค้าก็จะมีความสุขกันมาก ทั้งฉลอง ท่องเที่ยว กิน BBQ พบปะเพื่อนฝูง อย่างสนุกสนานและมีความสุข ต่างจากช่วงอื่นๆที่ต่างประเทศบางแห่งจะไม่ค่อยมีแสงแดด อากาศหนาวเย็น ดูแล้วหดหู่ชอบกล

 

3

 

Summer Sale เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของนักช้อปทั้งหลาย พูดได้เลยว่าที่ต่างประเทศนั้นเวลาลดราคานั้น ลดจริง ราคาถูกมาก ซื้อได้แล้วน้ำตาแห่งความภาคภูมิแทบไหล มันภูมิใจจริงๆนะที่ได้ของถูกและดี แต่ก็ต้องต่อสู้แย่งชิงกันพอสมควรแต่รับรองกว่าคุ้มค่า

 

ธรรมชาติสวย งามมาก แน่นอนครับว่าอากาศช่วงซัมเมอร์ที่ไทยกับที่ต่างประเทศนั้นต่างกันมาก ที่ต่างประทเศนั้นจะมีแดดเหมือนกับที่ไทยแต่แดดที่นี่จะไม่ร้อนและแรงเท่า อีกทั้งยังมีลมเย็นๆพัดตลอดเวลาเรียกได้ว่า มันใช่อ่ะ เราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ (เวอร์ไปไหม) ทั้งต้นไม้ ดอกไม้ ที่ต่างประเทศนั้นทั้งสวยทั้งแปลกตาสำหรับเพื่อนๆคนไทยที่หลายคนยังไม่เคย เห็น

 

4

 

แล้วใครพอจะมีไปเดียอื่นๆอีกไหมครับว่า ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์? ลองมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้กันดูเพื่อเป็นความรู้ให้กับเพื่อนๆคนอื่นๆที่กำลังลังเลมาเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศในช่วงซัมเมอร์นี้!!!

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ