ทำไม University College London จึงเป็นมหาวิทยาลัยท๊อป 5 ของโลก

ช่วงแนะนำสถาบันการศึกษาที่น่าสนใจในต่างประเทศวันนี้ เราจะยังคงเกาะกระแสโอลิมปิกอยู่ที่ประเทศอังกฤษเหมือนเดิมนะครับ และก็ยังอยู่ที่เมืองลอนดอน (ไม่ย้ายเมืองไปไหนด้วย)

มหาวิทยาลัยที่นำมาในวันนี้ เรียกว่าติดอันดับท็อป 5 ของโลกในการจัดอันดับของหลายแห่ง และก็ยังติดท็อป 3 ของประเทศอังกฤษอีกด้วย ซึ่งคงจะเดากันได้ง่ายนะครับว่าคือ University College London นั่นเอง

University College London หรือที่มีชื่อย่อที่หลายคนเรียกกันว่า UCL นั้นก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1826 เรียกว่ายาวนานมากว่า 200 ปีเลยทีเดียว

ด้วยการก่อตั้งมายาวนาน และการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพ (อัตรานักเรียน 9 คนต่ออาจารย์ 1 คน) ในกว่า 4,000 สาขาวิชาที่เปิดสอน ทำให้ปัจจุบัน มีนักศึกษาจาก UCL ที่ได้รับรางวัลโนเบลไปแล้วมากถึง 21 คน !!

และถึงแม้จะเป็นมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ แต่ UCL ก็มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเรียนของนักศึกษาต่างชาติครับ เพราะกว่า 40% ของนักศึกษาที่นี่ ไม่ใช่ชาวอังกฤษ โดยจากข้อมูล มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษามากกว่า 140 ประเทศที่กำลังศึกษาอยู่

สำหรับใครที่เริ่มสนใจในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มหาวิทยาลัยเปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไป โดยมีค่าใช้จ่ายในการเรียนเป็นค่าเล่าเรียนประมาณ 25,000 ดอลลาร์ต่อปี เทียบเป็นเงินไทยประมาณ 750,000 บาท

แต่อย่างไรก็ตาม University College London ก็มีทุนการศึกษามากมายในแต่ละปี และนี่คือตัวอย่างของทุนการศึกษาที่ทางเราเคยลงไว้ครับ
UCL มอบทุนปริญญาตรี โครงการ Denys Holland Scholarship
โครงการทุน IMESS เรียนปริญญาโท ในประเทศแถบยุโรป

เพราะฉะนั้นถ้าใครมีความตั้งใจจริง โอกาสที่จะเรียนต่อที่นี่ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมครับ ไม่ว่าจะมาด้วยทุนตัวเองหรือทุนจากหน่วยงานใดก็ตาม สำหรับใครที่อยากจะเข้าเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย ก็ไปได้ที่ www.ucl.ac.uk

หวังว่าการแนะนำ UCL ในวันนี้จะถูกใจหลายๆคนนะครับ แล้วครั้งหน้าอย่าพลาดกับมหาวิทยาลัยที่ ScholarShip จะพามานำเสนอกันอีกครั้ง ติดตามกันนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ