ที่มาของลิขวิดเปเปอร์ ขวัญใจทั้งเหล่านักศึกษาและวัยทำงาน

วันนี้ Scholarship.in.th จะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับสิ่งของที่เราใช้กันมาตั้งแต่เด็กจนโต อย่างเจ้า ลิควิดเปเปอร์ อุปกรณ์ช่วยลบรอยปากกาของเพื่อนๆ

 

1011973042 (Copy)

 

Bette Nesmith Graham สาวชาวอเมริกัน ซึ่งเธอประกอบอาชีพเป็นเลขานุการ และด้วยหน้าที่การงานของเธอนี่แหละที่ทำให้เธอนึกทำลิควิดเปเปอร์ขึ้น โดยไอเดียได้มาจาก จิตรกรที่ใช้สีป้ายลงในส่วนที่วาดผิด จากนั้นเธอก็เริ่มทำการลองผิดลองถูกผสมเข้าไป จนในที่สุดก็ได้น้ำยาตัวนี้ออกมา และเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งตึกที่เธอทำงานอยู่ โดยตอนแรกนั้นเธอก็เขียนฉลากแปะไว้ข้างขวดว่า Mistake out

 

S20022082 (Copy)

 

ต่อมาในปี ค.ศ. 1956 เกรแฮมได้ก่อตั้งบริษัท ชื่อ Mistake Out (ต่อมาเปลี่ยนเป็นชื่อ ลิควิดเปเปอร์ Liquid Paper) เกรแฮมได้เปลี่ยนครัวของเธอให้กลายเป็นห้องแล็บเพื่อจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเธอเอง โดยใช้แรงงานลูกชายของเกรแฮมและเพื่อนของเขาเป็นคนช่วยเติมน้ำยาลบคำผิดลงในขวด เมื่อเธอออกจากงานเพื่อมาทำธุรกิจนี้อย่างเต็มตัว ธุรกิจของเธอก็เริ่มเติบโต

 

Untitled-1

 

ในช่วง ค.ศ. 1967 ลิควิด เปเปอร์ กลายเป็นธุรกิจเงินล้าน ปีถัดมา เกรแฮมก็มีโรงงานเป็นของเธอเอง พร้อมด้วยสำนักงานใหญ่ของบริษัท และพนักงานอีก 19 คน ในปีนั้น เกรแฮมขายลิควิด เปเปอร์ได้ถึง 1 ล้านขวด ในปี 1975 ลิควิด เปเปอร์ ได้ย้ายสำนักงานไปที่ออฟฟิศขนาดใหญ่ขึ้นที่ดัลลัส โรงงานสามารถผลิตลิควิด เปเปอร์ได้นาทีละ 500 ขวด ปีถัดมา บริษัทก็ขายลิควิด เปเปอร์ได้ถึง 25 ล้านขวด ทำให้บริษัทมีรายได้สุทธิถึง 1.5 ล้านดอลลาร์

 

จุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆมักจะมาจากจินตนาการและสิ่งใกล้ตัวเสมอนะครับ ไม่แน่ว่าซักวันนึงเพื่อนๆอาจจะคิดค้นอะไรต่ออะไรได้… แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ