ทุนเรียนป.โทออสเตรเลียที่ University of Queensland และ University of Western Australia

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th ทุกคน มาต่อกันเลยนะครับสำหรับอีกทุนที่น่าสนใจของวันนี้ ทุนนี้ก็ไม่ใกล้ไม่ไกลเรานี่เองครับจากประเทศออสเตรเลีย รายละเอียดว่ายังไงมาดูกันเลยดีกว่านะครับ ^^

ในทุก ๆ ปีทาง  International Water Centre (IWC) จะมอบทุนในระดับ ปริญญาโทโท สำหรับนักศึกษาเพื่อไปศึกษาต่อที่ University of Queensland หรือ University of Western Austrailia

ทางผู้มอบทุนได้จำกัดสาขาวิชาไว้สำหรับผู้ที่สนใจในด้าน Integrated Water Management (MIWM) (การจัดการน้ำแบบบูรณาการ) เท่านั้นครับ โดยรับสมัครนักศึกษาต่างชาติเข้าเรียนหลักสูตรเต็มเวลา

 

australia-scholarship

 

ซึ่งทุนการศึกษานี้เป็นทุนแบบเต็มจำนวนครับคือครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมด มูลค่าประมาณ 46,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือคิดเป็นเงินไทย 1,300,000 บาท และจะไม่รวมค่าครองชีพ ค่าเดินทาง ค่าที่พักอาศัย ค่าภาคสนาม

 

โดย มีมาตรฐานการคัดเลือกผู้สมัครจากศักยภาพที่จะพัฒนาได้ของตัวผู้สมัครเอง เช่น ประวัติผลการเรียน ประสบการณ์ภาคสนาม ประวัติการทำงาน บุคลิกลักษณะนิสัย ความเป็นผู้นำ ความสามารถในการทำงานร่วมกับผู้อื่น ความสามารถในด้านการสื่อสาร การประยุกต์สิ่งต่าง ๆ เป็นต้น

การเรียนการสอนจะเริ่มในปีหน้าราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์ครับ ซึ่งทุนนี้จะจำกัดไว้แค่ในระดับ ปริญญาโท เท่านั้น และจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับทุนย่อย ๆ ของทางองค์กรผู้มอบทุนแต่อย่างใด

 

australia-scholarship2

 

มาดูคุณสมบัติที่ทางผู้มอบทุนได้กำหนดไว้ดีกว่าครับ
– ผู้สมัครสามารถเริ่มการศึกษาได้ในเดือนกุมภาพันธ์ของปีหน้า
– ผู้สมัครต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ
– ผู้สมัครต้องผ่านการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษกับทางมหาวิทยาลัยที่จะเข้าเรียน
– ผู้สมัครที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 2 ปีในด้านที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่กำลังจะศึกษาจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสมัครได้ทางอินเตอร์เนทเท่านั้น

สามารถดุรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่และทำการสมัครได้ที่ www.watercentre.org/education/programs/scholarships/iwc-scholarships โดยสามารถสมัครได้ถึงวันที่ 1 สิงหาคมของทุก ๆ ปีครับ

 

australia-scholarship3

 

ทั้งนี้ผู้มอบทุนไม่ได้ระบุว่าจะมอบทุนทั้งหมดเป็นจำนวนเท่าไร อีกทั้งยังเปิดกว้างให้กับนักศึกษาจากต่างประเทศรวมถึงของทางออสเตรเลียเองด้วย เพื่อน ๆ ที่สนใจทุนนี้ก็รีบ ๆ กันหน่อยนะครับเพราะน่าจะมีการแข่งขันสูงทีเดียว

 

แล้วพบกันใหม่กับข่าวคราวและข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษา อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ได้ที่ ScholarShip.in.th ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะครับ ^^”

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ