ทุนประเทศอังกฤษ University of Manchester ให้จนเรียนจบปริญญาตรี 4 ปี

สวัสดีครับ วันนี้เรามีทุนการศึกษาใหม่มาอัพเดทให้ชาวเว็บไซต์ ScholarShip.in.th กันอีกแล้ว โดยเราจะพาไปประเทศอังกฤษ พบกับทุนล่าสุดที่ส่งตรงจากดินแดนผู้ดีแห่งนี้ได้เลยครับ

ทาง University of Manchester หรือมหาวิทยาลัยแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีให้นักศึกษาต่างชาติเพื่อเรียนต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์

ทุนการศึกษาที่มอบให้จะมีทั้งสิ้น 10 ทุน โดยแต่ละทุนมีมูลค่าปีละ 2,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 100,000 บาท ให้ปีละครั้ง เป็นเวลา 4 ปี

 

university-of-manchester

 

ซึ่งปกติแล้วค่าเล่าเรียนที่คณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์ ระดับปริญญาโทจะอยู่ที่ประมาณปีละ 17,000 ปอนด์หรือ 500,000 บาท ซึ่งก็ลดให้ประมาณ 20% นั่นเองครับ

 

ในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัคร กำหนดเอาไว้ดังนี้….
– ทุนนี้จะมอบให้แก่นักศึกษาได้รับการตอบรับเข้าเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์และฟิสิกส์เท่านั้น
– มีผลการเรียนดี โดยทุนจะพิจารณาจากผลการเรียนเป็นหลัก

เพราะฉะนั้นขั้นตอนการสมัคร ก็ต้องสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัย Manchester ก่อนจึงจะขอทุนได้นะครับ

 

university-of-manchester2

 

การสมัครให้ทำผ่านทางออนไลน์ โดยต้องทำผ่านช่องทางของ UCAS ซึ่งสามารถดูรายละเอียดของขั้นตอนการสมัครได้ในเว็บไซต์ http://www.manchester.ac.uk/undergraduate/howtoapply/ เพื่อศึกษารายละเอียดให้เข้าใจก่อนทำการสมัครนั่นเอง

 

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครอื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่อีเมล์ของฝ่ายทุนการศึกษาได้ที่ [email protected] หรือเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยโดยตรงได้ที่ http://www.eee.manchester.ac.uk/

 

ในส่วนของกำหนดการปิดรับสมัคร ผู้สนใจที่จะรับทุนการศึกษาจาก University of Manchester จะต้องดำเนินทำการสมัครให้เรียบร้อยก่อนวันปิดรับสมัคร 30 สิงหาคม 2556 เท่านั้นนะครับ….

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ