รับสมัครทุนพระราชทาน เรียนต่อสถาบัน AIT ระดับปริญญาโท 75 สาขา

สวัสดีครับเพื่อน ๆ มาดูทุนการศึกษาจากประเทศไทยเราบ้างกันดีกว่า โดยครั้งนี้นับว่าโชคดีมากครับ เนื่องจากเป็นทุนจากประเทศไทยของเรานี่เอง อีกทั้งยังเป็นทุนการศึกษาพระราชทาน รายละเอียดว่ายังไงมาดูกันเลยดีกว่า

AIT หรือ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย ประกาศรับสมัครผู้สนใจเข้ารับทุนการศึกษาในระดับปริญญาโท แบบเต็มจำนวน พระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทุนการศึกษาพระราชทานในสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ และทุนการศึกษาลุ่มน้ำโขงพิจัย

โดยทุนนี้เปิดให้กับนักศึกษาจากประเทศต่าง ๆ ในกลุ่มเอเชียแปซิฟิก เพื่อมาทำการวิจัยที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชียครับ

 

launching

 

เนื่องจากทุนการศึกษานี้สามารถแบ่งได้เป็น 3 แบบได้แก่

– ทุนการศึกษาพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
– เป็นทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน มอบให้แก่ผู้สมัครที่มีผลการเรียนดี ผู้สมัครสามารถเข้าศึกษาในสาขาใดก็ได้จาก 75 สาขาที่เปิดสอนใน AIT

– ทุนการศึกษาพระราชทานในสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ
– มอบให้แก่นักศึกษาทุกสาขาวิชาที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม

 – ทุนการศึกษาลุ่มน้ำโขงพิจัย
– ได้รับการพระราชทานนาม จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี โดยเปิดให้กับประเทศไทย ลาว กัมพูชา มณฑลยูนนาน พม่า และเวียดนาม โดยเปิดสอนในสาขาวิชาที่มีความสำคัญในภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ซึ่งได้แก่ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เทคโนโลยีพลังงาน น้ำมัน ก๊าซและทรัพยากรธรรมชาติ และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมและการจัดการ

 

Afghan-Graduates

 

ซึ่่งทุนนี้เป็นทุนสำหรับภาคการศึกษาในเดือนสิงหาคม 2556 ที่จะถึงนี้เลย ใครสนใจก็อย่าปล่อยให้พลาดไป รีบสมัครตั้งแต่เนิ่น ๆ กันเลยนะครับ จะได้ไม่พลาดโอกาสดี ๆ แบบนี้

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 – สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT)
– Tel: 0-2524-5071 หรือ  0-2524-5023
– Email: rtg@ait.asia

 

SAMSUNG DIGITAL CAMERA

 

นับว่าเป็นทุนที่น่าสนใจอย่างยิ่งครับเพื่อน ๆ เรียกได้ว่าจบมามีงานทำแน่นอน เพราะเป็นทุนที่เน้นพัฒนาบุคลากรเพื่อป้อนให้กับองค์กรในภูมิภาคของเราเองแล้ว สาขาวิชาที่เปิดให้รับทุนก็เป็นสาขาวิชาที่มีแนวโน้มที่จะมีความต้องการทางบุคลากรมากขึ้นในภูมิภาคของเรานี้ด้วย จบมาคนแย่งไปทำงานด้วยตรึมแน่นอนครับ :) แล้วกันใหม่นะครับ กับข่าวสารทุนการศึกษาอัพเดท ได้ที่นี่ ScholarShip.in.th ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ