ทุนรัฐบาลโอมาน ระดับปริญญาตรี ประจำปี 2012 รีบสมัครด่วนก่อนปิดรับ !!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ScholarShip ทุกคน วันพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันจันทร์อีกครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งหลังจากหยุดมาสองวัน เราก็จะต้องกลับไปเรียนและไปทำงานกันอีกครั้ง บางทีก็มีความรู้สึกว่าวันหยุดมันผ่านไปเร็วมากเลย

เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องของเรากันบ้างดีกว่า ซึ่งก็คึอเรื่องของทุนเรียนต่อต่างประเทศนั่นเอง วันนี้ขอเอาทุนจากทางรัฐบาลโอมานมาฝากกันครับ ชื่อทุนว่า Oman Cultural and Scientific Cooperation Programme

ทุนนี้เป็นทุนจากทางรัฐบาลประเทศโอมานโดยตรง มอบให้นักศึกษาไทยเพื่อเรียนต่อในระดับปริญญาตรี ในปีนี้มีทุนมามอบให้ทั้งหมด 2 ทุนด้วยกัน

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนในมหาวิทยาลัยรัฐบาล ค่าเบี้ยเลี้ยงเดือนละกว่า 16,000 บาท ค่าโดยสารเครื่องบินไปกลับ และสามารถกลับบ้านได้ปีละครั้ง นอกจากนี้ยังดูแลด้านสุขภาพมีค่ารักษาพยาบาลฟรีให้อีก

สำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครรับทุน ต้องมีคุณสมบัติดังนี้ครับ
– ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย
– จบการศึกษาระดับมัธยมปลายแล้ว
– มีความรู้ภาษาอังกฤษ หรือภาษาอารบิกเป็นอย่างดี
– ส่งเอกสารต่างๆ ได้แก่ ใบสมัคร ใบแสดงผลการเรียน ใบรับรองความประพฤติ สำเนาสูติบัตร สำเนาหนังสือเดินทาง และรูปถ่ายขนาดพาสปอร์ต 4 รูป

ทุนนี้จะรับสมัครถึงวันที่ 22 สิงหาคมนี้แล้ว (ใกล้จะหมดเขตรับสมัครแล้วนะครับ) ผู้ที่สนใจต้องรีบติดต่อขอสมัครด่วนเลย

โดยสมัครได้ทาง www.bic.moe.go.th หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 628 5646 ต่อ 117 ได้เลยครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับข่าวทุนการศึกษาดีๆแบบนี้ แล้วถ้าใครสนใจจะรับข่าวทุนอัพเดทดีๆแบบนี้อีก ก็สามารถติดตามรับข่าวได้ที่เว็บ www.scholarship.in.th ทุกวันนะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ