ทุนวิจัย – อบรม 6 สัปดาห์ จากเมืองกังหันลม เนเธอร์แลนด์

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th ทุก ๆ คน วันนี้ทางเราก็ได้นำข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษาที่น่าสนใจมาฝากเพื่อน ๆ อีกเช่นเคยครับ ซึ่งทุนในครั้งนี้ผู้ที่ได้รับทุนต้องไปไกลถึงดินแดนกังหัน ประเทศฮอลแลนด์เลยทีเดียว รายละเอียดว่าไงมาดูกันครับ :)

องค์การสหประชาชาติได้มอบทุนวิจัยให้กับประเทศที่กำลังพัฒนา ในสาขากฏหมายระหว่างประเทศ ซึ่งผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกจะใช้เวลา 6 สัปดาห์ที่ Peace Palace ในแถบ Hague ของประเทศเนเธอร์แลนด์

โดยผู้สมัครควรเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านนี้แล้ว เช่น พนักงานด้านกฏหมายของรัฐ หรือ อาจารย์ผุ้สอนวิชาด้านกฏหมายระหว่างประเทศ

netherlands-scholarship

 

มาดูในส่วนของเงื่อนไขของทุนตัวนี้กันนะครับ
-ผู้สมัครควรมีอายุไม่ต่ำกว่า 24 ปีบริบูรณ์ และไม่มากกว่า 40 ปีบริบูรณ์ เมื่อเข้ารับทุน
-ผู้สมัครควรจบการศึกษาในด้านกฏหมาย และมีประสบการณ์ในการทำงานมาแล้ว โดยเฉพาะในด้านกฏหมายระหว่างประเทศ และสามารถรับรองได้ว่าสามารถเข้าอบรมได้เต็มระยะเวลาของทุน
-ผู้สมัครต้องมีความเชี่ยวชาญในด้านภาษาอังกฤษและสามารถส่งหลักฐานเกี่ยวกับการศึกษาและการสัมนาในภาษาอังกฤษ เช่น ใบรับรองการทดสอบภาษา ใบแสดงความสามารถต่าง ๆ

 

ทุนนี้จะเปิดกว้างให้กับประเทศที่กำลังพัฒนาและประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งในกรณีนี้ประเทศไทยเราผ่านชัวร์ครับ โดยมีเป้าหมายคือการเสริมสร้างความรู้ความสามารถให้กับผู้เข้าอบรมและสามารถนำไปใช้ได้จริงครับ

ทุนนี้มีจำนวนทั้งหมด 20 ทุนครับ ผู้ที่สนใจก็ต้องรีบ ๆ กันหน่อยนะครับ

 

netherlands-scholarship2

 

โดยทุนนี้จะครอบคลุมทั้ง ค่าเดินทาง ค่าประกันสุขภาพ ค่าอุปกรณ์การเรียน รวมถึงค่าเล่าเรียนด้วยครับ เรียกได้ว่าไปแต่ตัวทัวร์ยกแกงค์เลยทีเดียว -*-

ในส่วนของการคัดเลือกผู้สมัครนั้นทางผู้มอบทุนก็จะประเมิณจาก คุณสมบัติของผู้สมัคร ความต้องการบุคลากรของประเทศ และศักยภาพที่จะสามารถนำความรู้หลังการอบรมออกไปใช้ได้จริงของผู้สมัครครับ

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสมัครได้ทั้งทางอินเตอร์เนท แฟกซ์รวมถึงทางไปรษณีย์แล้วแต่สะดวกเลยครับ

สามารถสมัครได้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2556 นี้เท่านั้น

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครได้ที่
http://www.un.org/law/ilfp/

แล้วพบกันใหม่นะครับ กับข่าวคราวและข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษา อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ได้ที่นี่ที่เดียว ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ