ทุนสำหรับคอร์สปรับพื้นฐานก่อน ป.ตรี ที่ University of Reading แห่งสหราชอาณาจักร

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราก็มาชมข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษาดีๆ จากต่างประเทศกันได้ต่อเลยนะครับ ทุนนี้เป็นอีกทุนจากสหราชอาณาจักครครับ รายละเอียดจะเป็นยังไงมาชมกันเลย

University of Reading มอบทุนการศึกษาสำหรับคอร์สปรับพื้นฐาน ในสาขาวิชาทางด้านเศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ และจิตวิทยา ในปีการศึกษาที่กำลังจะมาถึงนี้เลยครับ

สำหรับทุนการศึกษานี้มีจำนวนทั้งหมด 8 ทุนด้วยกัน ครอบคลุมระยะเวลาถึง 2 ปีเต็ม เป็นส่วนลดของค่าเล่าเรียนจำนวน 7,000 ปอนด์ หรือราวๆ 378,000 บาทครับ

 

reading-university-campus

 

สำหรับในส่วนของทุนนี้จะใช้ชื่อว่า International Foundation Programme Entry Scholarships ครับ

 

โดยความน่าสนใจของทุนการศึกษานี้ก็คือ ผู้สมัครสามารถสมัครเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีหลังจบคอร์สได้เลยนะครับ เพราะเป็นการปูทางสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติที่ต้องการเข้าเรียนกับมหาวิทยาลัยผู้มอบทุนอยู่แล้วนั่นเอง

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร
 – สามารถสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัยได้
 – สามารถช่วยเหลือทางมหาวิทยาลัยผู้มอบทุน ด้วยการเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย ในการออกงานต่างๆ เช่น งานนิทรรศการนักศึกษา งานต้อนรับบุคลสำคัญ เป็นต้น
 – เป็นนักศึกษาชาวต่างชาติเท่านั้น คือไม่ได้เป็นชาวสหราชอาณาจักร

 

สำหรับทุนการศึกษานี้จะมีเกณฑ์ในการรับสมัครก็คือผลการเรียนของผู้สมัครและความกระตือรือร้นพร้อมที่จะช่วยเหลืองานต่างๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยร้องขอครับ

 

University of Reading Carrington_DSC4027

 

ผู้สนใจสามารถทำการสมัครได้ 2 รอบคือ รอบแรกภายในวันที่ 20 มิถุนายน 2557 นี้ และรอบสองคือ 24 ตุลาคม 2557 ครับ ซึ่งสามารถสมัครได้ทั้งแบบไปรษณีย์หรือออนไลน์ก็ได้ โดยกรอกใบสมัครได้ที่ กรอกใบสมัคร

 

แล้วมาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้ และวิธีการสมัครขอรับทุนการศึกษาอย่างละเอียดได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัคร

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ