ทุนสำหรับสื่อมวลชน ที่ Reuters Institute ประเทศอังกฤษ

และแล้วฤดูหนาวที่พวกเรารอคอยก็มาถึงกันซะทีนะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่ทางภาคเหนืออากาศหนาวมาก ๆ ก็ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ใส่เสื้อผ้าหนา ๆ ห่มผ้าหนา ๆ นะครับเดี๋ยวจะไม่สบายเอา

มาดูกันต่อกันอีกทุนการศึกษากันเลยดีกว่าครับ โดยทุนนี้เป็นทุนที่แปลกตากันหน่อย เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยเห็นทุนในลักษณะแบบนี้นะครับ โดยเป็นทุนสำหรับสื่อมวลชนผู้มีประสปการณ์ที่ประเทศอังกฤษครับ

ทุนการศึกษานี้เป็นทุนวิจัยที่สถาบันของสำนักข่าวรอยเตอร์ส ณ University of Oxford ครับซึ่งสำนักข่าวนี้ก็เป็นสำนักข่าวที่มีชื่อเสียงและมีประวัติศาสตร์ยาวนานระดับโลกแห่งหนึ่งเลยครับ

 

reuter

 

โดยจะเปิดให้รับทุนเฉพาะสาขาวิชาวารสารศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2556-2557 ที่จะถึงนี้เท่านั้น ในส่วนของสื่อมวลชนผู้ที่ได้รับทุนก็ต้องเดินทางไปทำงานวิจัยที่ประเทศอังกฤษในมหาวิทยาลัยผู้มอบทุนโดยตรงเลยครับ

มาดูรายละเอียดของเงื่อนไขที่ทางผู้มอบทุนกำหนดไว้กันครับ
-ผู้สมัครมีประสปการณ์ด้านวารสารศาสตร์อย่างน้อย 5 ปี
-สามารถพูดและเขียนภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว
-ไม่จำกัดสัญชาติ

ทุนวิจัยนี้จะมีระยะเวลาแบ่งเป็น 3 ช่วงด้วยกัน ก็คือ 3 6 และ 9 เดือน โดยจะทำการวิจัยที่สำนักงานข่าวระดับโลก ซึ่งจะอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญของทางสำนักข่าวโดยตรง แต่ทุนนี้ไม่ได้เกี่ยวกับปริญญาบัตรแต่อย่างใด ถึงกระนั้นผู้สมัครก็ยังต้องทำการวิจัยอย่าเต็มความสามารถ

 

reuter2

 

สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครเข้ารับทุนได้ทางอินเตอร์เนทเท่านั้น

สมัครได้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2556 ที่จะถึงนี้ !!!

รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครได้ที่
http://reutersinstitute.politics.ox.ac.uk/fellowships/alumni-news/news-item/article/journalism-fellowships-at-risj-ap.html

 

จะว่าไปแล้ว ทุนการศึกษานี้ก็เหมือนกับการพาไปออกทริปครับ แม้จะไม่ได้ใบรับรองหรืออะไรที่เป็นรูปธรรม แต่ผู้ที่ไปก็คงจะได้รับความรู้หรือประสปการณ์ทางวิชาชีพใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัวเองอย่างแน่นอนครับ :)

แล้วพบกันใหม่นะครับ กับข่าวคราวข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษา อัพเดททุกวัน ได้ที่นี่ที่เดียวครับ ScholarShip.in.th

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ