ทุนเรียนกีต้าร์หลักสูตรระยะสั้น ที่ U.S.A.

สวัสดียามหัวค่ำกับอากาศอึมครึมแบบนี้นะครับ เพื่อน ๆ คงทานอาหารเย็นกันแล้วนะครับ คืนนี้การรอคอยของสาวกปีศาจแดงก็มาถึงจุดสิ้นสุดเสียทีนะครับ เพราะมีนัดแข่งกับทีมท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน Everton ครับผม ก็ขอแสดงความยินดีกับแฟนบอลของแมนยูด้วยนะครับ จะได้ชมเกมส์ของทีมรักเสียที ^^”

มาดูในส่วนของทุนนี้กันครับ ทุนนี้เป็นทุนสำหรับการเรียนหลักสูตรระยะสั้นในด้านดนตรี โดยในส่วนนี้ก็คือเครื่องสาย กีต้าร์ นะครับ

ทุนนี้มีผู้สนับสนุนก็คือ Music Institute ประเทศสหรัฐอเมริกาครับ เนื่องจากสถาบันนี้ได้ครบรอบ 35 ปีพอดิบพอดีเลยครับ ซึ่งทุนนี้จะเปิดให้กับพลเมืองทั้งใน และ นอกสหรัฐอเมริกาครับ

มาดูในส่วนคุณสมบัติของผู้สมัครบ้างดีกว่าครับ
-เป็นพลเมืองสหรัฐหรือไม่เป็นก็ได้
-แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถเชิงดนตรีในด้าน กีต้าร์
-เป็นทุนสำหรับนักศึกษาที่สมัครเข้าเรียนในด้านกีต้าร์เท่านั้น และไม่สามารถโยกย้ายไปสาขาอื่นได้ในภายหลัง

โดยทุนการศึกษานี้จะเริ่มเรียนในปี 2556 ที่จะถึงนี้ โดยผุ้สมัครต้อง ส่ง DVD การแสดงทักษะของตนพร้อมกับใบสมัครไปด้วยนะครับ โดยจะใช้กีต้าร์ชนิดไหนก็ได้ ทั้งกีต้าร์ไฟฟ้า กีต้าร์โปร่ง หรือ คลาสสิค ก็แล้วแต่สะดวกเลยครับเพื่อน ๆ ซึ่งใน DVD นี้ก็จะมี 3 ส่วนนะครับ คือ
1.การเล่นเพลงสามเพลง โดยจะเป็นเพลงสไตล์ไหนก็ได้ครับ
2.การแสดงดนตรีสด โดยจะเป็น วง หรือ คู่ ก็ได้ครับ แต่ต้องแสดงร่วมกับผู้อื่น
3.การแสดงเดี่ยวแบบ (a capella)

ทุนนี้ต้องเรียนให้ครบ 12 หน่วยกิตนะครับ โดยจะครอบคลุมในส่วนของค่าเล่าเรียนเป็นมูลค่ากว่า 95,000 บาทครับ ซึ่งผู้สมัครจะต้องลงทะเบียนเป็นนักศึกษาเต็มเวลาอีกด้วย และต้องเรียนให้ได้ตามที่ทุนกำหนดนะครับ ไม่งั้นอาจโดนถอนทุนได้นะครับ ><

สามารถสมัครได้ทาง ไปรษณีย์นะครับ โดยต้องส่งเป็นกล่องพัสดุครับเนื่องจากมี DVD อยู่ด้วย

เพื่อน ๆ สามารถสมัครได้ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2556 นี้นะครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครได้ที่
http://www.mi.edu/admissions/scholarships#HCCCF-Vocal-Scholarship

แต่ก่อนแต่ไรก็มีแต่เสียงดนตรี… คำกล่าวนี้คงเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่เหมาะสมกับทุนนี้นะครับ หวังว่าเพื่อนนักกีต้าร์จะถูกอกถูกใจกันนะครับ แล้วพบกับทุนการศึกษา อัพเดททุกวัน กันที่ ScholarShip.in.th :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ