ทุนเรียนต่อด้านกฏหมายที่ Manchester Law School ประเทศอังกฤษ

สวัสดีชาว ScholarShip.in.th ทุกคน วันนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับทุนการศึกษาที่น่าสนใจเข้ามาอีกแล้วนะครับ ซึ่งครั้งนี้คงจะถูกใจแฟนฟุตบอลหลาย ๆ ท่านเลยทีเดียวรายละเอียดว่ายังไงมาดูกันครับ

Manchester Law School แห่ง Manchester Metropolitan University ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษานานาชาติ โดยผู้สมัครเข้ารับทุนที่ได้รับเลือกก็จะได้ไปเรียนที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ตามชื่อของสถาบันเลยครับ

ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยได้มอบทุนให้แก่นักศึกษาเป็นจำนวนทั้งหมด 5 ทุนด้วยกัน ในหลาย ๆ สาขาที่เปิดสอน แต่หลาย ๆ คนคงจะแอบผิดหวังเล็กน้อยเพราะทางมหาวิทยาลัยไม่ได้มอบทุนแบบเต็มจำนวนเลยครับ

 

Stitched Panorama

 

ทุนตัวนี้อาจจะมาแปลกหน่อยนะครับเพราะไม่ได้ระบุเงื่อนไขในการเข้ารับทุนไว้เลย แต่ก็น่าจะมีเกณฑ์การคัดเลือกที่ไม่แตกต่างกันมากนักก็คือ ผู้สมัครต้องเป็นผู้ที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี และมีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษครับ

 

มาดูในส่วนของสาขาวิชาและทุนที่เปิดให้รับกันดีกว่าครับ
– Graduate Diploma in Law(GDL)เป็นหลักสูตรประกาศณียบัตรสำหรับผู้ที่จบปริญญาตรีมาก่อนแล้ว มีจำนวน 2 ทุนด้วยกัน โดยจะครอบคลุมค่าเล่าเรียนครึ่งหนึ่งเท่านั้น
– Legal Practice Course (LPC) เป็นหลักสูตรปริญญาตรี มีจำนวน 3 ทุนด้วยกัน แต่ละทุนจะมีมุลค่า 3,000 ปอนด์ หรือราว ๆ 135,000 บาท

 

ทุก ๆ ทุนที่เปิดให้เข้าสมัครนั้นเป็นทุนในด้านกฏหมายทั้งหมด และมีแนวโน้มว่าทางผู้มอบทุนจะมาแจกทุกปีอีกด้วย !! แต่เมื่อโอกาสมาถึงแล้วก็ควรคว้าเอาไว้กันก่อนนะครับเพื่อน ๆ

 

lightbox

 

โดยทุนการศึกษานี้จะทำการปิดรับสมัครในวันที่ 21 มิถุนายน 2556 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศอังกฤษครับ และจะประกาศผลราว ๆ เดือนกรกฏาคมครับ

 

สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มการสมัครได้ที่นี่
– GDL ดาวน์โหลดที่นี่
– LPC ดาวน์โหลดที่นี่

 

หลังจากดาวน์โหลดและกรอกใบสมัครแล้วก็ส่งไปที่อีเมล์นี้เลยครับ อีกทั้งเพื่อน ๆ สามารถอีเมล์ไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรงได้อีกด้วย lawscholarships@mmu.ac.uk

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ รายละเอียดเพิ่มเติม

 

bs_bg

 

สำหรับทุนนี้คงเป็นที่หมายตาของเพื่อน ๆ นักกฏหมายหลาย ๆ ท่านนะครับ ขอให้โชคดีกับการสมัครเข้ารับทุนครับเพื่อน ๆ :) แล้วพบกันใหม่นะครับ กับข่าวคราวและข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษา ทั้งในและต่างประเทศ ที่นี่ที่เดียวนะครับ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ