ทุนเรียนต่อปริญญาโท MBA มอบโดยมหาวิทยาลัยดัง Lancaster University ประเทศอังกฤษ

วันนี้มาพบกับข่าวทุนการศึกษาจาก ScholarShip.in.th ที่ทีมงานเราจะเสาะหาทุนจากทั่วโลก มาอัพเดทฝากเพื่อนๆชาวเว็บกันทุกวันเลยนะครับ ส่วนข่าวนี้เป็นทุนจากประเทศอังกฤษ และหวังว่าคงจะยังไม่เบื่อกันซะก่อนล่ะ ^^

ทางด้าน Lancaster University สถาบันที่เคยมอบทุนมาหลายครั้ง ก็ประกาศมอบทุนการศึกษาอีกครั้งหนึ่งแล้ว กับทุนปริญญาโทในสาขาการบริหารธุรกิจ (MBA)

สำหรับทุนการศึกษานี้ เป็น Regional Scholarship ซึ่งเปิดรับผู้สมัครจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นเอเชียแปซิฟิก แอฟริกา ตะวันออกกลาง สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และทวีปยุโรป โดยจะพิจารณามอบทุนจนกว่าจะครบตามจำนวนที่กำหนดไว้ นั่นหมายความว่า เพื่อนๆเห็นแล้ว รีบสมัคร ช้าหมด อดนะครับ

 

lancaster

 

สำหรับมูลค่าของทุนที่จะได้รับ มูลค่าจะมากหรือน้อย พิจารณาจากการแสดงความสามารถในการสอบสัมภาษณ์ มูลค่าขั้นต่ำคือ 3,000 ปอนด์ หรือประมาณ 150,000 บาท ซึ่งอาจจะให้ได้มากกว่านี้ตามการพิจารณานั่นเอง

ทั้งนี้ ค่าเล่าเรียนที่สถาบันแห่งนี้ อยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท/ปี  เพื่อนๆควรจะเตรียมตัวไว้ให้ดีนะครับ ยิ่งได้รับทุนมูลค่ามาก ก็ประหยัดไปได้เยอะเลยนะครับ

 

เอาล่ะครับ มาดูคุณสมบัติของผู้สมัครกันเลยดีกว่า

– สำเร็จการศึกษาในสาขาใดก็ได้ โดยได้รับรางวัลเกียรตินิยม

– คะแนน IELTS 7.0 ขึ้นไป (โดยที่แต่ละทักษะ จะต้องมีคะแนน 6.0 ขึ้นไป)

– คะแนน TOEFL iBT 100 ขึ้นไป

Pearson 70 ขึ้นไป (*Pearson จะคล้ายกับการสอบ IELTS ครับ คือมีการทดสอบทักษะทางด้าน ฟัง พูด อ่าน เขียน ทั้งหมด 4 ทักษะ แล้วนำมาคิดรวมกันเป็นคะแนนเดี่ยวอีกทีหนึ่ง)

 

หลักการพิจารณาคือ ผู้สมัครต้องนำเสนอตัวเองอย่างเต็มที่ แสดงให้เห็นว่าถ้าคุณมีความสามารถอะไรที่โดดเด่นเหนือกว่าผู้สมัครท่านอื่น และถ้าคุณได้รับทุนนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อการประกอบอาชีพของคุณในอนาคตได้อย่างไร

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อนๆที่สนใจเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.lums.lancs.ac.uk หมดเขตรับสมัคร วันที่ 15 เมษายน 2556 นี้ ยังพอมีเวลาอยู่บ้าง รีบสมัครเลยนะครับ

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ