ทุนเรียนต่อปริญญาตรี ที่อังกฤษ กับทาง University of Westminster

วันนี้ผมก็มีข่าวทุนการศึกษาจากประเทศอังกฤษ มาฝากเพื่อนๆชาว ScholarShip.in.th กันอีกครั้งหนึ่งแล้วนะครับ จะเป็นทุนจากที่ไหนกันนั้น ลองมาติดตามรับชมได้เลย

 

สถาบันที่ให้ทุนในวันนี้ ก็คือมหาวิทยาลัย Westminster หรือ University of Westminster ที่มักจะมอบทุนการศึกษาอยู่เป็นประจำนะครับ (ถ้าตามเว็บเราอยู่ตลอดจะรู้ว่า สถาบันนี้ให้ทุนบ๊อยย บ่อยย)

ซึ่งในวันนี้ก็มีอีกทุนสำหรับนักศึกษาที่จะเข้าเรียนในระดับปริญญาตรี เพราะทางมหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาส่วนลดค่าเล่าเรียนครึ่งหนึ่ง มามอบให้นั่นเองครับ

 

โดยปกติแล้ว ค่าใช้จ่ายของสถาบันแห่งนี้สำหรับนักศึกษาปริญญาตรี จะอยู่ที่ปีละประมาณ 450,000 บาทต่อปี ซึ่งหลังจากที่ได้รับทุน ก็จะเหลือประมาณ 200,000 กว่าบาทต่อปี ถือว่าลดลงเยอะทีเดียวครับ

 

ก่อนอื่นเรามาตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครกันก่อนเลย
– ข้อแรกบอกไว้ว่าต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติ ที่สมัครเข้าเรียนระดับปริญญาตรีแบบเต็มเวลา
– มีผลการเรียนดี การมอบทุนจะพิจารณาจากผลการเรียนเป็นหลัก
– ต้องมีผลการเรียนดีในชั้นปี 1 ด้วย หากต้องการที่จะรับทุนการศึกษาต่อในปีที่ 2

คุณสมบัติก็ไม่ได้กำหนดไว้ยากเย็นอะไรนักนะครับ เชื่อว่าสำหรับคนที่ตั้งใจจริง ก็คงจะสามารถสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัยได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

ในส่วนของสาขาที่เปิดสอน สามารถตรวจสอบได้จากที่นี่ครับ
http://www.westminster.ac.uk/courses/undergraduate

ทุนการศึกษาจะหมดเขตรับสมัครในวันที่ 31 พฤษภาคม 2556 ซึ่งแสดงว่าก่อนหน้านั้น ผู้สมัครจะต้องดำเนินการสมัครเข้าเรียนให้เรียบร้อย และได้รับหนังสือตอบรับ จึงจะดำเนินการสมัครขอรับทุนการศึกษาเป็นขั้นตอนต่อไปครับ

 

University-of-Westminster-scholarship

 

สำหรับใครที่สนใจและต้องการสมัครเรียน หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมด ไปที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยได้เลยที่
http://www.westminster.ac.uk/study/prospective-students/fees-and-funding/funding-for-students-starting-from-201213/scholarships/undergraduate/half-fee-waiver-scholarships

 

อย่าลืมว่าขอแค่จบชั้นมัธยมปลาย หรือกำลังจะจบ แล้วมีผลการเรียนดีระดับหนึ่งก็สามารถสมัครรับทุนนี้ได้เลยนะครับ โอกาสในการเรียนต่อมาแล้ว คว้ากันไปให้ได้เลยครับ

ส่วนเว็บไซต์ www.ScholarShip.in.th เราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆที่สมัครรับทุน ให้ได้ผ่านการพิจารณาทุกคนนะครับ แล้ววันหลังจะหาข่าวทุนดีๆแบบนี้มาฝากกันอีก คอยติดตามรับชมกัน อย่าพลาดเลยนะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ